• Thị trấn hoàn thành làm nhà theo Chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2023
  • Thời gian đăng: 22/01/2024 03:43:07 PM
  • Năm 2023, thị trấn Tủa Chùa được phê duyệt 39 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà, trong đó 17 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết, 22 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà theo Chương trình Mục tiêu quốc gia.

acd86d61093da363fa2c.jpg

Cấp uỷ, chính quyền thị trấn trao biển cho bà Nguyễn Thị Chiên, tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn được hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết 2023

Sau khi được phê duyệt, cấp uỷ, chính quyền thị trấn đã triển khai việc làm nhà đến các tổ dân phố, thôn, bản; tăng cường kiểm tra các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà theo đúng quy định; động viên các gia đình đẩy nhanh tiến độ làm nhà để hoàn thành theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay trên địa bàn thị trấn có 22/22 hộ thuộc hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà theo Chươg trình Mục tiêu quốc gia đã hoàn thành việc làm nhà theo đúng quy định. Có 14/17 hộ đã hoàn thành việc làm nhà Đại đoàn kết theo đúng quy định.

Theo bà Phạm Thị Thơm – Phó Chủ tịch UBND thị trấn cho biết, hiện còn 03 gia đình hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành được khoảng 90%, hiện nay thị trấn đang động viên các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ làm nhà, phấn đấu đến 31/01/2024 sẽ hoàn thành./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn