• Trường THPT Tủa Chùa tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 12
  • Thời gian đăng: 17/05/2023 09:34:01 AM
  • Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 28 và 29/6/2023. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thời điểm này, các giáo viên và học sinh lớp 12 Trường THPT huyện Tủa Chùa đang bước vào giai đoạn tăng tốc ôn luyện.

THPT1.bmp

Học sinh trường THPT Tủa Chùa đang nỗ lực ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp

Trường THPT huyện Tủa Chùa những ngày giữa tháng 5 trên 170 thí sinh đã đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Với những học sinh còn lại có nguyện vọng lấy kết quả thi tốt nghiệp làm căn cứ xét tuyển đại học, nhà trường dựa vào khảo sát nguyện vọng, phân chia học sinh theo từng nhóm khối: A, B, C, D... Từ khung dạy chung, nhà trường phân bổ số tiết ôn tập ở các môn khác nhau, đề ra mục tiêu riêng cho từng lớp. Qua đó, giáo viên lên kế hoạch ôn thi để đạt kết quả tốt nhất. Cô giáo Hà Thị Thêu, Trường THPT huyện Tủa Chùa cho biết: “ Chúng tôi tập trung truyền đạt kiến thức 1 cách cơ bản nhất để các em hiểu rõ được vấn đề, để trong quá trình các em làm thi em sẽ đạt được những điểm tối đa. Trong quá trình ôn thi trên lớp chú trọng vào những em học sinh yếu kém. Ngoài thời gian ở trên lớp, chúng tôi còn rành những buổi kèm cặp cho các em để các em cải thiện về mặt kiến thức và giúp các em có thêm kỹ năng viết bài. Để các em hình dung ra mô tip sẽ thi trong kỳ thi sắp tới.”

Là một trường miền núi có nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số nên việc bổ trợ thêm kiến thức cho học sinh được Ban giám hiệu hết sức quan tâm. Từ đầu tháng 4/2023 đến nay, ngoài giờ học tập và ôn luyện chính khóa, đội ngũ giáo viên trong trường còn tăng cường ôn tập cho học sinh vào các ngày thứ 7; chủ nhật. Việc ôn tập thêm sẽ giúp các em tự tin hơn cho kỳ thi chính thức. Em Lò Bích Ngọc, học sinh lớp 12, Trường THPT huyện Tủa Chùa chia sẻ: “Bản thân em đã dành nhiều thời gian tập trung vào các môn mà mình còn kém, tập trung ôn các môn ở  trên lớp, chú ý nghe giảng hơn để đạt kết quả cao.”

Chia sẻ với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Khắc Lợi, Phó Hiệu trưởng Trường THPT huyện Tủa Chùa nói: “Trong thời gian tới, trường cùng các đơn vị trường học trên địa bàn tổ chức kỳ thi thử chung và tất cả giáo viên cốt cán tổ chức thẩm định đề và sau đó cho các em thi chung để đánh giá chất lượng dạy và học. Nhanh chóng tìm ra hạn chế của một số học sinh có nguy cơ trượt để đề ra biện pháp ôn tập, ôn thi cấp tốc giai đoạn cuối. chuyên môn nhà trường đã họp đánh giá rút kinh nghiệm qua các lần thi thử từ đó yêu cầu giáo viên bộ môn dạy sát đối tượng, bám sát đề tham khảo tốt nghiệp năm 2023 của bộ GDĐT.”

Ngoài ôn tập, hiện nay, Trường THPT huyện Tủa Chùa còn đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi, chuẩn bị tâm lý cho học sinh trước kỳ thi quan trọng này./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH