• Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa chú trọng công tác phát triển đảng viên
  • Thời gian đăng: 23/03/2023 09:53:24 AM
  • Những năm qua, Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa đã chú trọng, triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, nhằm tăng sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng.

Đảng bộ thị trấn Tủa Chùa hiện có trên 600 đảng viên, sinh hoạt ở 24 chi bộ, trong đó: 17 chi bộ thôn, bản, tổ dân phố; 05 chi bộ trường học; 01 chi bộ Y tế; 01 chi bộ Công an. Đồng chí Phạm Ngọc Điện – Bí thư Đảng uỷ thị trấn cho biết: Thực hiện công tác phát triển đảng viên mới, hàng năm căn cứ vào chỉ tiêu của Huyện ủy Tủa Chùa giao và điều kiện thực tế của địa phương, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn xây dựng Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo về công tác phát triển đảng viên và giao chỉ tiêu cho các chi bộ, các tổ chức đoàn thể. Đồng thời quán triệt phương châm: Kết nạp đảng viên phải coi trọng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn phẩm chất, đạo đức, lối sống, không chạy theo thành tích. Để tạo nguồn kết nạp đảng, đảng bộ thị trấn đã chỉ đạo các đoàn thể chính trị, xã hội thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu, qua đó lựa chọn những đoàn viên, hội viên ưu tú để giáo dục, bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng. Qua thực tiễn đã xuất hiện những điển hình, nhân tố mới trong phát triển kinh tế, tham gia công tác xã hội ở địa phương, là cơ sở để phát hiện, xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng.

Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn phân công cấp ủy viên phụ trách các chi bộ thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc công tác phát triển đảng; đưa công tác phát triển đảng viên gắn với công tác sinh hoạt chi bộ định kỳ, sinh hoạt theo chuyên đề; hàng tháng rà soát, đánh giá kết quả thực hiện, kịp thời điều chỉnh các biện pháp sát với tình hình thực tế, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao. Đối với các chi bộ trường học, căn cứ tình hình thực tế về đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình chưa đứng trong hàng ngũ của Đảng, phân công đảng viên chính thức và các tổ chức đoàn thể bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho quần chúng làm nguồn kết nạp đảng viên hàng năm. Nhờ làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, Năm 2021,Đảng bộ thị trấn đã kết nạp được 22 đảng viên mới, đạt 100 % kế hoạch Huyện ủy giao.Năm 2022, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 31 đảng viên, đạt 103,4 % kế hoạch Huyện ủy giao.

IMG_20211215_145632.jpg

Chi bộ Công an thị trấn Tủa Chùa kết nạp đảng viên mới

Năm 2023, Huyện ủy giao chỉ tiêu kết nạp từ 20-25 đảng viên mới. Để hoàn thành và vượt chi tiêu Huyện giao, ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã có kế hoạch và giao chỉ tiêu cho các chi bộ, các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, nhất là người đứng đầu đối với công tác phát triển đảng viên, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và làm cơ sở đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm. Để thực hiện tốt công tác này, Đảng ủy có kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên cụ thể, sát với tình hình thực tế; thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho từng chi bộ và các đoàn thể trong công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, nguyên tắc, quy trình, coi trọng cả số lượng và chất lượng. Tập trung rà soát nguồn, quan tâm giáo dục tạo điều kiện kết nạp đảng đối với các đối tượng là người dân tộc ở các thôn bản, cán bộ, công chức, viên chức sự nghiệp y tế, giáo dục và chiến sỹ dân quân, dự bị động viên.  Đến nay đã có 29 quần chúng ưu tú ở các chi bộ, tổ chức đoàn thể được Đảng ủy xét duyệt, đề nghị cấp trên cho đi học lớp nhận thức về Đảng. Cùng với công tác phát triển đảng viên, Đảng bộ thị trấn sẽ tăng cường bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đảng viên mới; kết hợp chặt chẽ giữa công tác kết nạp đảng viên với công tác quản lý, sàng lọc đảng viên, kiên quyết đưa những người không đủ tư cách đảng viên ra khỏi đảng để xây dựng Đảng bộ thị trấn thật sự trong sạch, vững mạnh./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn