• Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm làm việc tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 07/02/2025 09:22:30 AM
  • Ngày 05/02/2025,Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm do ông Lò Văn Viễn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) xã Xá Nhè về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 và dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

    yyii223.jpg

    Toàn cảnh buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) xã Xá Nhè báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn. Theo đó, Ban Chỉ đạo xã đã thực hiện tốt công tác đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; ban hành các quyết định, kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng. Công tác kiểm tra, giám sát được chủ động triển khai thực hiện thường xuyên. Kết quả: Năm 2024 đã thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến xã để thực hiện kiểm tra về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, với tổng số 28 lượt cơ sở; thành lập 01 Đoàn kiểm tra liên ngành dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, kiểm tra được 06 cơ sở và các cơ sở kinh doanh đường phố phát sinh trong Lễ hội xuân năm 2025.

    Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn xã, việc ban hành các văn bản để thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn xã … Qua kiểm tra Đoàn đã ghi nhận kết quả thực hiện của Ban Chỉ đạo ATTP xã Xá Nhè, đồng thời Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh về vệ sinh ATTP; nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện; chú trọng tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên, thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp nguồn thực phẩm trong mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ…không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của huyện đã tiến hành phúc tra một số cơ sở thuộc phân cấp tuyến xã quản lý. Qua kiểm tra, các cơ sở chấp hành tương đối tốt công tác đảm bảo ATTP./.

  • Trần Hường - Phòng Y tế huyện
  • Các tin khác:
    Huyện Tủa Chùa thiếu gần 400 giáo viên
    Phòng GD&ĐT huyện tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện, năm học 2022-2023
    Hội nghị trực tuyến phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2022
    Sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến năm 2030
    Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ
    Xã Xá Nhè chú trọng chăn nuôi gia súc, gia cầm
    Công an huyện Tủa Chùa tăng cường công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ
    Hướng tới kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
    Tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022
    Đẩy nhanh tiến độ Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”
    1931-1940 of 3966<  ...  189  190  191  192  193  194  195  196  197  198  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website