PHÁT TRIỂN KINH TẾ LÀ NHIỆM VỤ TRUNG TÂM, XÂY DỰNG ĐẢNG LÀ NHIỆM VỤ THEN CHỐT, XÂY DỰNG VĂN HÓA LÀ NỀN TẢNG TINH THẦN CỦA XÃ HỘI
  • Hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách sau 10 thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW
  • Thời gian đăng: 12/04/2024 09:25:59 AM
  • Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Tủa Chùa đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng tín dụng tại cơ sở từng bước được nâng cao.

    gsu1122.jpg

    Thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện, cùng cấp ủy, chính quyền xã tham gia giao ban tại điểm giao dịch xã Mường Đun

     Tủa Chùa là huyện nghèo của tỉnh, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW. Sau 10 năm thực hiện chỉ thị, nguồn vốn ngân sách huyện chuyển qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện hơn 3,86 tỷ đồng. Nguồn vốn đã góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu vay của hộ nghèo, và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

    Cùng với việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho người dân, cấp ủy đã có nghị quyết chỉ đạo chính quyền, đoàn thể các cấp tập trung nguồn lực, ưu tiên phối hợp và tạo môi trường làm việc tốt nhất cho hoạt động dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Đến nay, dư nợ cho vay tại Phòng Giao dịch NHCSXH huyện hơn 483 tỷ đồng tăng trên 313 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 184,6%. Trong đó, tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,15% tổng dư nợ, giảm 0,27% so với thời điểm cuối năm 2014. Điểm đáng chú ý của Chỉ thị 40-CT/TW đó là Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban Đại diện HĐQT NHCSXH cấp huyện, điều này đã góp phần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ cơ sở. Đây là một trong những giải pháp đẩy mạnh công tác giám sát trong rà soát, bình xét cho vay, nâng cao hiệu quả của dụng chính sách xã hội, từ nguồn vốn đã góp phần giảm hộ nghèo từ 5.077 hộ năm 2014 chiếm 51,58% xuống còn 4.311 hộ nghèo chiếm 35,2%/tổng số hộ trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

    Có thể khẳng đinh đây là chính sách hết sức đúng đắn của Đảng, Nhà nước để chăm lo tốt hơn cho công tác xoá đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình triển khai đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở.

  • Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện
  • Các tin khác:
    Thị trấn Tủa Chùa: Gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2025
    Hội xuân Tủa Chùa - nơi quảng bá du lịch, giao lưu văn hóa đồng bào các dân tộc vùng cao
    Tủa Chùa phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2025
    Mường Đun điểm sáng trong truyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
    Hội nghị sơ kết công tác thi đua Khối các trường Trung học cơ sở năm học 2024-2025
    Gìn giữ tiếng khèn ngày xuân
    Độc đáo hội thi chọi Dê ở Tủa Chùa
    Khai mạc Hội chọi dê và thi biểu diễn khèn mông tại xã Tả Phìn
    Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Sởi trên địa bàn huyện
    Hội Người cao tuổi thị trấn tổ chức Lễ mừng thọ đầu xuân Ất Tỵ 2025
    211-220 of 4201<  ...  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  ...  >
  • V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6), tháng hành động vì môi trường năm 2025 trên địa bàn huyện.
  • V/v bàn giao tài sản của các cơ quan, đơn vị sau khi sắp xếp, tổ chức lại chính quyền 2 cấp.
  • V/v tham mưu xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 của thủ tướng Chính phủ
  • V/v tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19 và các dịch bệnh mùa mưa bão
  • V/v tăng cường bảo đảm an toàn công trình đâp, h ̣ ồ chứa thuỷ lơi ̣ trong mùa mưa, lũnăm 2025 trên địa bàn huyện.
  • V/v chủ đông ̣ ứng phó vớ i mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ, ngâp l ̣ ut, l ̣ ũqué t, sat ḷ ở đất trên địa bàn huyện.
  • V/v triển khai thực hiện Công điện số 68/CĐ-TTg ngày 20/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ
  • KẾ HOẠCH Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 26, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
  • V/v tập trung ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt cục bô
  • KẾ HOẠCH Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • V/v tập trung thực hiện các nội dung mô hình “sáng, xanh, sạch, đẹp” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025.
  • V/v triển khai thực hiện Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  • V/v triển khai Quyết định số 1006/QĐ-UBND ngày 19/5/2025 của UBND tỉnh Điện Biên
  • V/v triển khai thực hiện Nghị quyết số 122/NQ-CP ngày 08/5/2025 của Chính phu
  • V/v triển khai thực hiện Nghị định số 104/2025/NĐ-CP ngày 15/5/2025 của Chính phủ
  • V/v thực hiện các quy định về công tác kế toán khi tổ chức thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy
  • V/v chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn huyện.
  • V/v đôn đốc báo cáo kết quả triển khai lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
  • V/v triển khai Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 14/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ
  • V/v triển khai Quyết định số 1028/QĐ-UBND ngày 21/5/2025 của UBND tỉnh Điện Biên.
  • Bản đồ hành chính
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • Văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: