• Hội nghị triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản QPPL có liên quan
  • Thời gian đăng: 16/01/2025 03:29:27 PM
  • Ngày 14/01/2025, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (sửa đổi, bổ sung) và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    hehehd2.jpg

    20250114_082126.jpg

    Một số hình ảnh tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

    Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay đã có 24 bộ, ngành và 58 địa phương thực hiện chế độ báo cáo trên Phần mềm tổng kiểm kê tài sản công. Bên cạnh đó, vẫn còn một số bộ, ngành chưa đăng ký đối tượng kiểm kê, trong đó, đối với tài sản công là tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, có 19 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) đã đăng ký đối tượng kiểm kê; 5 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) chưa đăng ký đối tượng kiểm kê. Đối với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng, có 34 địa phương đã đăng ký đối tượng kiểm kê, 11 địa phương chưa đăng ký đối tượng kiểm kê đối với cả 18 loại tài sản kết cấu hạ tầng; 31 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt đô thị; 35 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

    Theo Bộ Tài chính, trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, đơn vị rà soát, tăng cường công tác hạch toán, quản lý, sử dụng tài sản công, bảo đảm kiểm kê đầy đủ tài sản hiện có, thông tin về tài sản được kiểm kê đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Đồng thời, phải gắn công tác kiểm kê tài sản công với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ngay trong quá trình kiểm kê, nếu phát hiện tài sản không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, sử dụng không hiệu quả thì phải kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý, không chờ đến khi kết thúc Tổng kiểm kê, bảo đảm tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả./.

  • Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Viettel Điện Biên trao 120 suất học bổng cho học sinh vượt khó
    Họp trực tuyến về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên
    Lễ khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho Trường PTDTBT Tiểu học số 2 xã Sính Phình
    Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
    Họp Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Tủa Thàng năm 2021
    Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện
    Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên khảo sát du lịch tại huyện Tủa Chùa
    Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư
    Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6, năm 2021 trên địa bàn huyện
    Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp năm 2021
    2561-2570 of 3970<  ...  252  253  254  255  256  257  258  259  260  261  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website