• Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước
  • Thời gian đăng: 13/01/2025 03:09:02 PM
  • Chiều ngày 12/01/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới tất cả các điểm cầu địa phương ở cả 04 cấp trong toàn quốc. Dự và chủ trì cuộc họp tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

    jwjwjwj.jpg

    Đại biểu dự phiên họp trực tuyến tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

    Sau khi kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, toàn quốc hiện có 58/63 địa phương đã quyết định thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; 474 huyện đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện; hơn 6.000 xã đã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã; có 20 tỉnh, thành phố đặt mục tiêu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm hơn yêu cầu, trước và trong quý 3/2025; 13 địa phương đã ban hành quyết định phê duyệt nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Tính đến ngày 6/1/2025, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho trên 76.300 căn nhà, trong đó hơn 42.000 căn nhà đã khánh thành, trên 34.000 căn nhà khởi công mới. Cũng theo báo cáo của các bộ, ngành và địa phương, đến nay có 12 địa phương nhận được hỗ trợ từ các đơn vị với tổng kinh phí 1.165 tỷ đồng; Tính đến ngày 2/1/2025, Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương đã tiếp nhận trên 72 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

     Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các bộ, cơ quan, địa phương trong thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, thể hiện rõ tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau. Để hoàn thành mục tiêu của Chương trình trong năm 2025, Thủ tướng Chính phủ đề nghị: Cần tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của mọi lực lượng cả về nguồn lực lẫn công sức trong việc triển khai làm nhà cho hộ nghèo. Các bộ, ngành địa phương chủ động bám sát tình hình thực tế, tăng cường kiểm tra đôn đốc, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; quyết tâm, quyết liệt để hoàn thành chương trình theo kế hoạch đã đề ra./.

     

  • Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện
  • Các tin khác:
    Huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019
    Tủa Chùa phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản bền vững
    Đại hội Ủy ban MTTQVN xã Mường Đun lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024
    Công tác quân sự - quốc phòng gắn với phát triển kinh tế xã hội
    Bế giảng lớp Bồi dưỡng đảng viên mới (đợ 1, năm 2019)
    Tin an ninh tổng hợp Tuần 08
    Đảng ủy Thị trấn tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương VIII, Ban Chấp hành Trương ương Đảng khóa VII
    Lãnh đạo huyện chúc mừng ngành y tế huyện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
    Bàn giao công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” tại xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
    Tổng kết dòng họ Tòng xã Mường Báng năm 2017-2018
    3651-3660 of 3941<  ...  361  362  363  364  365  366  367  368  369  370  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Tủa Chùa - Vẻ đẹp nguyên sơ và huyền bí
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website