Ngày 17/02/2025, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tổ chức kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Huổi Só. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Lờ A Hùng – Bí thư Huyện đoàn, thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, trưởng đoàn kiểm tra; tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện, đại diện Hội, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo UBND xã Huổi Só, đại diện Hội, đoàn thể xã và các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi kiểm tra
Đoàn kiểm tra đã làm việc trực tiếp với Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn và một số hộ vay vốn để nắm tình hình thực tế về việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả gốc, lãi của các hộ vay, công tác nhận ủy thác của các hội đoàn thể, hoạt động ủy nhiệm của các Tổ TK&VV. Kết quả kiểm tra cho thấy các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, vốn vay được truyền tải đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện Ban giảm nghèo xã Huổi Só báo cáo kết quả thực hiện các chương trình tín dụng chính sách năm 2024 và 02 tháng đầu năm 2025. Tính đến 17/02/2025, tổng dự nợ các chương trình chính sách trên địa bàn xã đạt 18.473 triệu đồng với 344 hộ dư nợ; năm 2024, Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể xã đã tổ chức kiểm tra được 14 Tổ tiết kiệm và vay vốn, 597 hộ với số tiền 34.316 triệu đồng; 2 tháng đầu năm 2025, đã tổ chức kiểm tra được 04 Tổ tiết kiệm và vay vốn, 06 hộ với số tiền 450 triệu đồng. Cũng tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra cũng đã trao đổi cùng với Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể xã một số nội dung trong công tác chỉ đạo, quản lý các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã và giải đáp những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lờ A Hùng, Trưởng đoàn kiểm tra đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể xã Huổi Só đã thực hiện trong năm 2024 và 2 tháng đầu năm 2025, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban giảm nghèo xã tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi tới các đối tượng được hưởng thụ vay vốn, không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã trong năm 2025./.