PHÁT TRIỂN KINH TẾ LÀ NHIỆM VỤ TRUNG TÂM, XÂY DỰNG ĐẢNG LÀ NHIỆM VỤ THEN CHỐT, XÂY DỰNG VĂN HÓA LÀ NỀN TẢNG TINH THẦN CỦA XÃ HỘI
  • Hội nghị phổ biến thi hành Luật Đất đai năm 2024
  • Thời gian đăng: 27/08/2024 09:03:32 AM
  • Sáng ngày 26/8/2024, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền và tập huấn thi hành Luật Đất đai năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 10 điểm cầu tại UBND các huyện, thị xã, thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy biên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tich Hội đồng Nhân dân tỉnh; đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Văn Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

    20240826_082952.jpg

    Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

    Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Luật Đất đai năm 2024 đã được sửa đổi, bổ sung với nhiều điểm mới. Do đó, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị cần nghiêm túc theo dõi và nghiên cứu để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống; đây cũng là cơ sở để trang bị những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ, đảm bảo khi triển khai thi hành có hiệu quả trong quá trình thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Luật Đất đai này sẽ tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

     Báo cáo tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Lê Văn Bình thông tin: Luật Đất đai 2024 đã trải qua 9 lần sửa đổi, bổ sung, là đạo luật quan trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. So với Luật Đất đai năm 2013, Luật Đất đai năm 2024 có nhiều điểm mới, mang tính đột phá, giải quyết tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong các chính sách, pháp luật có liên quan đến đất đai. Luật Đất đai năm 2024 gồm 16 chương, tăng 2 chương so với Luật Đất đai năm 2013; bổ sung 1 chương về Phát triển Quỹ đất; tách riêng chương về Thu hồi đất, trưng dụng đất và chương về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Luật Đất đai 2024 cũng giải thích thích và làm rõ các khái niệm, bổ sung thêm 22 khái niệm, trong đó có những khái niệm hoàn toàn mới, như: Vùng giá trị, vùng phụ cận, quyền thuê trong hợp đồng thuê đất… Trong đó tập trung tại một số chương như chương 5: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; chương 7: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; chương 9: Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; chương 10: Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất... Luật cũng quy định rõ người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam được thực hiện đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất như cá nhân trong nước.

    Luật Đất đai 2024 cũng quy định cụ thể và mở rộng về thành phần Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư với sự tham gia của đại diện HĐND, MTTQ Việt Nam cùng cấp, đại diện của người sử dụng đất có đất bị thu hồi… để đảm bảo sự khách quan, minh bạch, sự tham gia của các bên liên quan trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực từ ngày 01/8/2024./.

     

  • Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Tổng kết công tác kiểm tra - giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024
    Người khơi dậy tinh thần học tập cho học sinh DTTS ở vùng cao Tủa Chùa
    Đoàn kiểm tra, giám sát Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững làm việc với xã Sín Chải
    Bàn giao bò giống, gà giống cho các hộ dân thực hiện dự án hỗ trợ sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo năm 2023
    Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 tại xã Tả Sìn Thàng
    Sắc màu văn hóa huyện Tủa Chùa giữa lòng Hà Nội
    Bồi dưỡng văn hóa, giao tiếp ứng xử, kỹ năng đón tiếp, phục vụ khách du lịch
    Đoàn khảo sát Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ làm việc tại huyện Tủa Chùa
    Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa quản lý, bảo vệ rừng
    Huyện ủy Tủa Chùa làm việc với Huyện ủy Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu
    1191-1200 of 4201<  ...  115  116  117  118  119  120  121  122  123  124  ...  >
  • V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6), tháng hành động vì môi trường năm 2025 trên địa bàn huyện.
  • V/v bàn giao tài sản của các cơ quan, đơn vị sau khi sắp xếp, tổ chức lại chính quyền 2 cấp.
  • V/v tham mưu xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 của thủ tướng Chính phủ
  • V/v tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19 và các dịch bệnh mùa mưa bão
  • V/v tăng cường bảo đảm an toàn công trình đâp, h ̣ ồ chứa thuỷ lơi ̣ trong mùa mưa, lũnăm 2025 trên địa bàn huyện.
  • V/v chủ đông ̣ ứng phó vớ i mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ, ngâp l ̣ ut, l ̣ ũqué t, sat ḷ ở đất trên địa bàn huyện.
  • V/v triển khai thực hiện Công điện số 68/CĐ-TTg ngày 20/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ
  • KẾ HOẠCH Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 26, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
  • V/v tập trung ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt cục bô
  • KẾ HOẠCH Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • V/v tập trung thực hiện các nội dung mô hình “sáng, xanh, sạch, đẹp” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025.
  • V/v triển khai thực hiện Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  • V/v triển khai Quyết định số 1006/QĐ-UBND ngày 19/5/2025 của UBND tỉnh Điện Biên
  • V/v triển khai thực hiện Nghị quyết số 122/NQ-CP ngày 08/5/2025 của Chính phu
  • V/v triển khai thực hiện Nghị định số 104/2025/NĐ-CP ngày 15/5/2025 của Chính phủ
  • V/v thực hiện các quy định về công tác kế toán khi tổ chức thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy
  • V/v chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn huyện.
  • V/v đôn đốc báo cáo kết quả triển khai lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
  • V/v triển khai Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 14/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ
  • V/v triển khai Quyết định số 1028/QĐ-UBND ngày 21/5/2025 của UBND tỉnh Điện Biên.
  • Bản đồ hành chính
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • Văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: