PHÁT TRIỂN KINH TẾ LÀ NHIỆM VỤ TRUNG TÂM, XÂY DỰNG ĐẢNG LÀ NHIỆM VỤ THEN CHỐT, XÂY DỰNG VĂN HÓA LÀ NỀN TẢNG TINH THẦN CỦA XÃ HỘI
  • Thí sinh Người đẹp Hoa Ban huyện Tủa Chùa đang nỗ lực thể hiện tốt trong cuộc thi Người Đẹp Hoa Ban 2023
  • Thời gian đăng: 10/03/2023 03:57:08 PM
  • Lỗi hẹn do dịch bệnh năm 2022, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã trở lại trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2023, với sự đầu tư chỉn chu, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Thí sinh được chọn lựa kỹ càng, được đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết để thực sự tỏa sáng, và hướng đến mỗi thí sinh là một đại sứ quảng bá cho du lịch Điện Biên.

    d00e0e6065f0bfaee6e1.jpg

    Hình ảnh đại diện nhan sắc huyện Tủa Chùa tại cuộc thi Người đẹp Hoa Ban

    Những ngày này, các thí sinh Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đang tập luyện trong “ngôi nhà chung”. Sau vòng sơ tuyển, 20 người đẹp xuất sắc nhất đã được chọn lựa (trong đó có 19 thí sinh tỉnh Điện Biên và 1 thí sinh tỉnh Sơn La), cùng dọn đến ở trong “ngôi nhà chung” từ ngày 3/3 để chuẩn bị cho các phần tiếp theo của Cuộc thi. Thí sinh Lò Thị Phương Thanh, sinh năm 2004, là đại diện duy nhất của huyện Tủa Chùa tham dự cuộc thi sắc đẹp này cũng đã lọt vào top 20 người đẹp và đang trải qua những ngày rèn luyện các kỹ năng tại Ngôi nhà chung. Tại đây em được chuyên gia hướng dẫn các kỹ năng thuyết trình, tạo dáng trước ống kính, bồi dưỡng kỹ năng trình diễn, tham gia hoạt động thiện nguyện... Ngoài các cán bộ của Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh chủ trì hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh như những năm trước, thì năm nay Ban Tổ chức còn mời các MC của những đài phát thanh, truyền hình lớn, chuyên gia tư vấn thời trang, chuyên gia đào tạo có kinh nghiệm làm việc với các cuộc thi người đẹp của công ty tổ chức sự kiện... để đào tạo, bồi dưỡng cho các em. Ngoài ra, thí sinh được tham gia nhiều hoạt động bên lề, như thiện nguyện, trải nghiệm, quảng bá du lịch, cùng các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban, thông qua đó giúp em bồi đắp kỹ năng, hiểu biết và nâng cao trách nhiệm bản thân.

     Ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cơ quan thường trực tổ chức Lễ hội Hoa Ban) cho biết: “Để Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban ngày càng chất lượng, chuyên nghiệp hơn, năm nay Ban Tổ chức mời các chuyên gia có kinh nghiệm từ ngoài tỉnh đến để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh. Các thí sinh được bồi dưỡng các kỹ năng chuyên sâu cần thiết cho cuộc thi, từ lời ăn, tiếng nói, trình diễn trên sân khấu, giữ gìn hình ảnh đẹp và nhận thức rõ trách nhiệm, vai trò nếu trở thành người đẹp Hoa Ban... Sau vòng sơ tuyển và một thời gian tập luyện, sơ bộ đánh giá các thí sinh năm nay chất lượng cao hơn những năm trước cả về ngoại hình và trí tuệ, tài năng”.

     Với sự đầu tư đó, các thí sinh trong “ngôi nhà chung” đang tích lũy được cho mình nhiều kỹ năng, bản lĩnh để tỏa sáng trong những vòng thi tiếp theo. Thí sinh Lò Thị Phương Thanh chia sẻ: “Đến với Cuộc thi, em đã được học thêm rất nhiều kỹ năng như: trình diễn, làm chủ sân khấu, rèn luyện khả năng ứng xử, thuyết trình. Ngoài tập luyện cùng thầy cô và các bạn tại nhà chung, khi về phòng, em cùng các bạn cũng cùng nhau rèn luyện, học hỏi lẫn nhau để phần thi của mình tại cuộc thi được tốt hơn. Mong muốn khi tham gia Cuộc thi của em là giới thiệu, lan tỏa hình ảnh đẹp về mảnh đất và con người Điện Biên nói chung và huyện Tủa Chùa nói riêng để nhiều du khách biết đến huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Em đã sẵn sàng cho các phần thi tiếp theo của cuộc thi”.

    Ngoài tập trung nâng cao kỹ năng cho các thí sinh, thì trang phục, hình ảnh của các em cũng được chú trọng. Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm nay được các nhà thiết kế tài trợ 2 bộ sưu tập áo dài. 1 bộ chủ đề Điện Biên - miền di sản, giới thiệu cảnh đẹp, di tích lịch sử của Điện Biên. 1 bộ sưu tập lấy hoa ban làm điểm nhấn mang tên “Sắc trắng hoa ban rừng. Những bộ sưu tập áo dài này sẽ giúp tạo nên bức tranh hoàn mỹ cho đêm chung kết, đồng thời góp phần quảng bá du lịch tỉnh Điện Biên thông qua Cuộc thi.

    839e39935303895dd012.jpg

    4e160df7e8e335bd6cf2.jpg

    Một số hình ảnh của thí sinh Lò Thị Phương Thanh tại cuộc thi

    Qua 2 lần tổ chức (năm 2017 và 2019), Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã để lại ấn tượng tốt đẹp và thu hút đông đảo sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng. Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2023, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban được xác định là một trong những điểm nhấn trọng tâm. Theo đó, cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ tuyển, sơ khảo và chung kết. Gồm các phần thi: Ứng xử; trình diễn trang phục áo dài; trình diễn thời trang dạ hội; trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn trang phục áo tắm; người đẹp qua ảnh; tài năng và hoạt động xã hội (thiện nguyện). Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 13/3 tại Quảng trường 7/5.

     Có sự đổi mới, đầu tư của Ban Tổ chức và sự nỗ lực của mỗi thí sinh, kỳ vọng rằng đại diện của huyện Tủa Chùa sẽ tỏa sáng không chỉ trên sân khấu Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 mà còn trong cuộc sống, để thực sự trở thành một đại sứ quảng bá du lịch cho huyện Tủa Chùa nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung./.

  • Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện
  • Các tin khác:
    Xã Huổi Só giữ gìn nghề trồng bông – dệt thổ cẩm
    Khánh thành Nhà truyền thống dân tộc Khơ Mú
    Khởi công xây dựng thư viện Trường PTDTBT THCS Sín Chải
    Hội thảo khoa học về sản xuất khoai môn tại xã Trung Thu
    Tủa Chùa đẩy mạnh công tác chuẩn bị tổ chức Festival năm 2025
    Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng Miền nam thống nhất đất nước
    Hội nghị trực tuyến về công tác văn thư, lưu trữ trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
    Bàn giao 03 căn nhà Đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Mường Báng
    Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái
    Đào tạo nghề mang kỹ thuật chăn nuôi hiện đại đến với người dân
    51-60 of 4200<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  • V/v triển khai thực hiện Công điện số 68/CĐ-TTg ngày 20/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ
  • KẾ HOẠCH Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 26, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
  • V/v tập trung ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt cục bô
  • KẾ HOẠCH Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • V/v tập trung thực hiện các nội dung mô hình “sáng, xanh, sạch, đẹp” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025.
  • V/v triển khai thực hiện Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  • V/v triển khai Quyết định số 1006/QĐ-UBND ngày 19/5/2025 của UBND tỉnh Điện Biên
  • V/v triển khai thực hiện Nghị quyết số 122/NQ-CP ngày 08/5/2025 của Chính phu
  • V/v triển khai thực hiện Nghị định số 104/2025/NĐ-CP ngày 15/5/2025 của Chính phủ
  • V/v thực hiện các quy định về công tác kế toán khi tổ chức thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy
  • V/v chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn huyện.
  • V/v đôn đốc báo cáo kết quả triển khai lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
  • V/v triển khai Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 14/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ
  • V/v triển khai Quyết định số 1028/QĐ-UBND ngày 21/5/2025 của UBND tỉnh Điện Biên.
  • V/v triển khai thực hiện Quyết định phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực công tác dân tộc thuộc phạm vi chức năng...
  • V/v triển khai, tuyên truyền mở và sử dụng tài khoản Tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn
  • V/v tuyên truyền, triển khai thực hiện Quyết định số 757/QĐBKHCN ngày 29/4/2025 của Bộ Khoa học và Công nghệ
  • V/v quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn NSNN trên địa bàn trong quá trình sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền 02 cấp
  • V/v triển khai Thông tư số 05/2025/TT-BNV ngày 14/5/2025 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định nghiệp vụ lưu trữ tài liệu lưu trữ số
  • V/v triển khai Thông tư số 06/2025/TT-BNV ngày 15/5/2025 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Lưu trữ
  • Bản đồ hành chính
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • Văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: