• Hội nghị triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản QPPL có liên quan
  • Thời gian đăng: 16/01/2025 03:29:27 PM
  • Ngày 14/01/2025, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (sửa đổi, bổ sung) và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    hehehd2.jpg

    20250114_082126.jpg

    Một số hình ảnh tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

    Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay đã có 24 bộ, ngành và 58 địa phương thực hiện chế độ báo cáo trên Phần mềm tổng kiểm kê tài sản công. Bên cạnh đó, vẫn còn một số bộ, ngành chưa đăng ký đối tượng kiểm kê, trong đó, đối với tài sản công là tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, có 19 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) đã đăng ký đối tượng kiểm kê; 5 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) chưa đăng ký đối tượng kiểm kê. Đối với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng, có 34 địa phương đã đăng ký đối tượng kiểm kê, 11 địa phương chưa đăng ký đối tượng kiểm kê đối với cả 18 loại tài sản kết cấu hạ tầng; 31 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt đô thị; 35 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

    Theo Bộ Tài chính, trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, đơn vị rà soát, tăng cường công tác hạch toán, quản lý, sử dụng tài sản công, bảo đảm kiểm kê đầy đủ tài sản hiện có, thông tin về tài sản được kiểm kê đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Đồng thời, phải gắn công tác kiểm kê tài sản công với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ngay trong quá trình kiểm kê, nếu phát hiện tài sản không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, sử dụng không hiệu quả thì phải kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý, không chờ đến khi kết thúc Tổng kiểm kê, bảo đảm tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả./.

  • Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Chương trình vùng Tủa Chùa 2 triển khai mô hình tư vấn hộ gia đình tại các thôn mục tiêu
    Họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2021 – 2025
    Công an huyện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân
    Đánh giá thực trạng, năng lực quản lý, chất lượng hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý
    Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm chè Shan tuyết Tủa Chùa
    Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Tủa Chùa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 -2029
    Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện lần thứ IV
    Phiên họp thứ 36 của Thường trực HĐND huyện
    Đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Lê Hoài Nam làm việc với xã Tả Phìn
    Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu
    381-390 of 3948<  ...  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Tủa Chùa - Vẻ đẹp nguyên sơ và huyền bí
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website