• Hội nghị triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản QPPL có liên quan
  • Thời gian đăng: 16/01/2025 03:29:27 PM
  • Ngày 14/01/2025, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (sửa đổi, bổ sung) và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    hehehd2.jpg

    20250114_082126.jpg

    Một số hình ảnh tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

    Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay đã có 24 bộ, ngành và 58 địa phương thực hiện chế độ báo cáo trên Phần mềm tổng kiểm kê tài sản công. Bên cạnh đó, vẫn còn một số bộ, ngành chưa đăng ký đối tượng kiểm kê, trong đó, đối với tài sản công là tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, có 19 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) đã đăng ký đối tượng kiểm kê; 5 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) chưa đăng ký đối tượng kiểm kê. Đối với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng, có 34 địa phương đã đăng ký đối tượng kiểm kê, 11 địa phương chưa đăng ký đối tượng kiểm kê đối với cả 18 loại tài sản kết cấu hạ tầng; 31 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt đô thị; 35 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

    Theo Bộ Tài chính, trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, đơn vị rà soát, tăng cường công tác hạch toán, quản lý, sử dụng tài sản công, bảo đảm kiểm kê đầy đủ tài sản hiện có, thông tin về tài sản được kiểm kê đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Đồng thời, phải gắn công tác kiểm kê tài sản công với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ngay trong quá trình kiểm kê, nếu phát hiện tài sản không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, sử dụng không hiệu quả thì phải kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý, không chờ đến khi kết thúc Tổng kiểm kê, bảo đảm tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả./.

  • Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Trên 500 tỷ đồng vốn tín dụng chính sách được giải ngân tại huyện Tủa Chùa
    Đảng ủy – HĐND – UBND xã Sín Chải khen thưởng đột xuất cho lực lượng Công an xã
    Tủa Chùa có trên 70 mô hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
    Tủa Chùa: Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2024
    Tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2024
    Phiên họp UBND huyện tháng 9 năm 2024
    Thường trực HĐND tỉnh làm việc với huyện Tủa Chùa
    Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc với xã Huổi Só và xã Tủa Thàng
    Thị trấn tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
    Đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Lao Xả Phình
    291-300 of 3948<  ...  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Tủa Chùa - Vẻ đẹp nguyên sơ và huyền bí
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website