• Hội nghị triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản QPPL có liên quan
  • Thời gian đăng: 16/01/2025 03:29:27 PM
  • Ngày 14/01/2025, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến triển khai một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (sửa đổi, bổ sung) và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    hehehd2.jpg

    20250114_082126.jpg

    Một số hình ảnh tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

    Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay đã có 24 bộ, ngành và 58 địa phương thực hiện chế độ báo cáo trên Phần mềm tổng kiểm kê tài sản công. Bên cạnh đó, vẫn còn một số bộ, ngành chưa đăng ký đối tượng kiểm kê, trong đó, đối với tài sản công là tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, có 19 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) đã đăng ký đối tượng kiểm kê; 5 bộ, ngành (bao gồm cả các hội) chưa đăng ký đối tượng kiểm kê. Đối với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng, có 34 địa phương đã đăng ký đối tượng kiểm kê, 11 địa phương chưa đăng ký đối tượng kiểm kê đối với cả 18 loại tài sản kết cấu hạ tầng; 31 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt đô thị; 35 địa phương đăng ký đối tượng kiểm kê với nhóm tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

    Theo Bộ Tài chính, trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, đơn vị rà soát, tăng cường công tác hạch toán, quản lý, sử dụng tài sản công, bảo đảm kiểm kê đầy đủ tài sản hiện có, thông tin về tài sản được kiểm kê đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Đồng thời, phải gắn công tác kiểm kê tài sản công với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ngay trong quá trình kiểm kê, nếu phát hiện tài sản không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích, sử dụng không hiệu quả thì phải kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý, không chờ đến khi kết thúc Tổng kiểm kê, bảo đảm tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả./.

  • Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế
    Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
    Đoàn Thanh niên thị trấn tuyên truyền phòng chống đuối nước
    Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh - Truyền hình huyện Tủa Chùa thực hiện tốt công tác tuyên truyền
    Mưa lớn gây thiệt hại tại nhiều xã trên địa bàn huyện
    Sản lượng thu hoạch lúa Đông Xuân ước đạt trên 3.600 tấn
    Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tủa Chùa khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028
    Hội nghị báo cáo viên Quý II năm 2023
    Mở 1772 tài khoản ngân hàng cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội
    Truyền thông thay đổi hành vi duy trì và bảo vệ các công trình cấp nước năm 2023
    1411-1420 of 3966<  ...  137  138  139  140  141  142  143  144  145  146  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website