PHÁT TRIỂN KINH TẾ LÀ NHIỆM VỤ TRUNG TÂM, XÂY DỰNG ĐẢNG LÀ NHIỆM VỤ THEN CHỐT, XÂY DỰNG VĂN HÓA LÀ NỀN TẢNG TINH THẦN CỦA XÃ HỘI
  • Tủa Chùa tập trung triển khai chương trình “mái ấm nghĩa tình , anh sinh xã hội”
  • Thời gian đăng: 12/10/2022 07:38:40 AM
  •  Hiện nay, huyện Tủa Chùa đang tập trung đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện nhà ở cho các hộ nghèo theo chương trình “Mái ấm nghĩa tình , an sinh xã hội” nhằm giúp các hộ nghèo sớm có nhà ở, ổn định cuộc sống.

    Ngôi nhà tềnh toàng, vỡ nát chưa đầy 30m 2 này là của gia đình anh Sùng A Câu, thôn Sín Sủ 1, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, gia đình có 4 nhân khẩu, cuộc sống quanh năm chỉ nhờ vào hơn 100m2 ruộng nước. Trong nhà không có tài sản gì đáng giá đến vài triệu đồng, cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Anh Sùng A Câu, Thôn Sín Sủ 1, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa chia sẻ.“Gia đình tôi khó khăn quá, cuộc sống chỉ biết dựa vào nông nghiệp, nhà ở thì đã xuống cấp quá rồi nhưng không có tiền để làm nhà mới. Nếu được hỗ trợ làm nhà ở thì sẽ giúp gia đình tôi có nhà ổn định, giảm bớt khó khăn, yên tâm lao động sản xuất hơn ”.

    Để triển khai Chương trình “Mái ấm nghĩa tình , an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên năm 2022, huyện Chùa đã thành lập Ban chỉ đạo các cấp, đã kiểm tra, rà soát, hướng dẫn, phân công kiểm tra, huy động cả hệ thống cùng tham gia vào cuộc . Ông Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tủa Chùa cho biết. “Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo Chương trình mái ấm tình nghĩa, an sinh xã hội tỉnh Điện Biên, huyện Tủa đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, tổ giúp việc, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn  triển khai thực hiện. Ban Chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên và chỉ đạo các xã thực hiện rà soát, bình xét, hoàn thiện các hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ người dân có nhu cầu làm nhà. Bên cạnh đó Ban Chỉ đạo cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền vận động người dân sẵn sàng các điều kiện để làm việc nhà ”.

    hoabng1.jpg

     Đoàn kiểm tra, rà soát các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà

    Hiện nay, huyện Chùa có trên 5 nghìn hộ nghèo, chiếm trên 46%; hơn 1 800 hộ cận nghèo chiếm trên 15%. Qua rà soát, Ban chỉ đạo của tỉnh Điện Biên đã phê duyệt cho huyện Tủa Chùa 366 hỗ trợ làm nhà theo chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên năm 2022, trong đó có 191 hộ , each support is 60,000,000 VND; 175 hộ, mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng. Hiện đã có 263/366 hộ gia đình khởi động công việc, phấn đấu hoàn thành công việc nhà hoàn thành trước ngày 15/11/2022. Ông Quàng Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa cho biết. “Xá Nhè là xã đặc biệt khó khăn của huyện Chùa, trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư nhiều chương trình giảm nghèo, tuy nhiên số hộ nghèo của xã vẫn còn cao. Thực hiện chương trình “Mái ấm tỉnh nghĩa, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, xã đã thành lập Ban Chủ đạo, tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo đảm đúng đối tượng được thụ hưởng. Chương trình “Mái ấm tỉnh nghĩa, an sinh xã hội” được triển khai sẽ giúp các hộ nghèo có nhà ở,  vươn lên trong cuộc sống, đồng thời góp phần vào cuộc xóa đói, giảm nghèo của địa phương ”.

    hoangn2.jpg

    Người dân đang khẩn chương làm nhà đảm bảo đúng tiến độ đề ra

    Để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người dân , huyện Tủa Chùa tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả của sự hỗ trợ chính sách của Nhà nước và các giải pháp phát triển kinh tế, hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, thực hiện có hiệu quả của việc hỗ trợ người nghèo, nâng cấp thu nhập và đời sống cho người dân. /.

     

  • Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT -TH
  • Các tin khác:
    Tập huấn nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội tại Xá Nhè
    Kiện toàn, bổ sung các chức danh Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện
    Đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lao Xả Phình
    Trường Mầm non Hoa Ban sinh hoạt chuyên đề “Phát triển ngôn ngữ cho trẻ nhà trẻ 24-36 tháng thông qua hoạt động nhận biết tập nói”
    Phấn đấu sản lượng chè búp tươi đạt trên 128 tấn
    Hội Nông dân thị trấn thực hiện hiệu quả phong trào “Thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi”
    Đẩy mạnh chỉ đạo tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tủa Chùa lần thứ V – năm 2025
    Tổng kết dòng họ Mào
    Tủa Chùa đón trên 10 nghìn lượt khách du lịch
    Đồng chí Lê Hoài Nam – Bí thư Huyện ủy làm việc với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn về phát triển du lịch
    191-200 of 4202<  ...  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  ...  >
  • BÁO CÁO Sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng
  • V/v xin ý kiến tham gia vào các dự thảo Báo cáo
  • V/v phối hợp với Đoàn Famtrip khảo sát các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • V/v tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định về sử dụng cờ Tổ quốc, cờ Đảng
  • V/v xây dựng báo cáo trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; dự toán thu, chi ngân sách và triển khai các...
  • V/v báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021- 2030, đến năm 2025.
  • V/v tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước trẻ em
  • V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6), tháng hành động vì môi trường năm 2025 trên địa bàn huyện.
  • V/v bàn giao tài sản của các cơ quan, đơn vị sau khi sắp xếp, tổ chức lại chính quyền 2 cấp.
  • V/v tham mưu xây dựng báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 của thủ tướng Chính phủ
  • V/v tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19 và các dịch bệnh mùa mưa bão
  • V/v tăng cường bảo đảm an toàn công trình đâp, h ̣ ồ chứa thuỷ lơi ̣ trong mùa mưa, lũnăm 2025 trên địa bàn huyện.
  • V/v chủ đông ̣ ứng phó vớ i mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ, ngâp l ̣ ut, l ̣ ũqué t, sat ḷ ở đất trên địa bàn huyện.
  • V/v triển khai thực hiện Công điện số 68/CĐ-TTg ngày 20/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ
  • KẾ HOẠCH Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 26, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
  • V/v tập trung ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt cục bô
  • KẾ HOẠCH Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • V/v tập trung thực hiện các nội dung mô hình “sáng, xanh, sạch, đẹp” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025.
  • V/v triển khai thực hiện Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  • V/v triển khai Quyết định số 1006/QĐ-UBND ngày 19/5/2025 của UBND tỉnh Điện Biên
  • Bản đồ hành chính
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • Văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: