• Trên 500 tỷ đồng vốn tín dụng chính sách được giải ngân tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 25/09/2024 08:06:40 AM
  • Trong năm 2024, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tủa Chùa đã bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế xã hộ của huyện, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể liên quan triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch, giải ngân các chương trình tín dụng chính sách kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng.

gaiooo1.jpg

Tổ giao dịch NHCSXH huyện đang giao dịch tại xã

Tính đến 24/9/2024, tổng nguồn vốn Trung ương 495 tỷ đồng, tăng 25,7 tỷ, chiếm tỷ trọng 98,6% so tổng dư nợ. Nguồn vốn nhận ủy thác tại ngân sách địa phương đạt 6,16 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 1,4% tổng nguồn vốn, tổng dư nợ tại Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa đạt trên 500 tỷ đồng, tăng 28 tỷ đồng so với năm 2023. Trong 9 tháng đầu năm đã giải ngân được cho trên 1.700 hộ ngèo và các đối tượng chính sách, với số tiền giải ngân 119 tỷ đồng.

Bằng những giải pháp tích cực, hiệu quả, NHCSXH huyện phối hợp hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ban giảm nghèo các xã, thị trấn hướng dẫn sử dụng vốn cho khách hàng qua đó bảo đảm nguồn vốn tín dụng chính sách được sử dụng đúng mục đích, phát huy được giá trị nguồn vốn.

Thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục báo cáo và tham mưu Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương để tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch tín dụng ưu đãi được giao, góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện