• UBND huyện Tủa Chùa: Phiên họp tháng 11/2019
  • Thời gian đăng: 05/11/2019 04:16:50 PM
  • Ngày 4/11, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức phiên họp tháng 11/2019 nhằm đánh giá trọng tâm kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025. Đ/c Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • TRANGPHUB1119.bmp

Quang cảnh cuộc họp

Qua gần 4 năm triển khai Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các dự án đầu tư công được đầu tư đã giúp huyện từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kinh tế, xã hội, tạo việc làm tăng thu nhập cho lao động địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương. Các dự án được triển khai đều là những công trình đem lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, không lãng phí nguồn lực đầu tư của nhà nước. Theo đó, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 được phê duyệt tính đến nay của huyện Tủa Chùa là 153 dự án với tổng kế hoạch vốn là gần 532 tỷ đồng, tổng số vốn được giao đến thời điểm hiện tại là trên 411 tỷ đồng đạt trên 77% kế hoạch, giải ngân đến ngày 15/10/2019 là trên 365 tỷ đồng đạt gần 89% kế hoạch vốn giao.

Phát biểu tại cuộc họp, đ/c Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Về xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần xác định rõ mục tiêu, thứ tự ưu tiên trong kế hoạch đầu tư, đặc biệt quan tâm đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, tập trung bố trí vốn để hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, dự án quan trọng, trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Ngoài ra, tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, thống nhất một số nội dung liên quan đến danh mục công trình sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và quán triệt triển khai, sắp xếp số người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn bản theo quyết định số 33/2019/QĐ-UBND ngày 27/9/2019 của UBND tỉnh Điện Biên./.

• Thu Trang - Đài TT - TH huyện