• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Tuổi trẻ Tủa Chùa tích cực thực hiện phong trào “Thanh niên với công tác bảo vệ môi trường” góp phần xây dựng nông thôn mới
 • Thời gian đăng: 26/11/2019 10:30:24 AM
 • Thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn huyện xác định công tác bảo vệ môi trường có vị trí quan trọng trng các hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tổ chức Đoàn thanh niên các cấp trong huyện đã tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức thay đổi thái độ và xây dựng hành vi của thanh niên sống thân thiện với môi trường, huy động thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tích cực thực hiện phong trào “Thanh niên với công tác bảo vệ môi trường” góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • hue2611191.jpg

  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa phát động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019

  Ngay từ đầu năm, các cơ sở Đoàn đã đưa nội dung hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vào chươmng trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và đề ra các chỉ tiêu cụ thể về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.Các cấp Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động huy động thanh niên tham gia BVMT, tổ chức những hoạt động phối hợp truyền thông như mít tinh hàng năm nhân “Ngày Môi trường thế giới” ; “Ngày Đại dương thế giới, “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” và “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”. các cấp bộ Đoàn huyện Tủa Chùa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: phong trào “Chủ Nhật xanh”, “Thứ Bảy tình nguyện”, “Bảo vệ dòng sông quê hương”…, huy động hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên ra quân vệ sinh môi trường, trồng mới hàng ngàn cây xanh, nạo vét kênh mương thoát bẩn khu dân cư, thu gom xử lý rác thải các loại. Hưởng ứng hoạt động "Tết trồng cây", vận động thanh thiếu niên tham gia trồng cây nơi cộng cộng; trồng và chăm sóc hoa, trồng rừng nơi đất trống, đồi núi trọc.Ban Thường vụ Huyện đoàn luôn quan tâm chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường được triển khai sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân. Trong đó, tập trung trong Tháng thanh niên, các đợt cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của Đoàn và hưởng ứng tham gia giờ trái đất năm 2019. Đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tích cực trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp...

  HUE2611192.jpg

  Đoạn đường Thanh niên tự quản của Đoàn xã Huổi Só

  hue2611193.jpg

  Đoàn trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng hưởng ứng Tết trồng cây

  Gắn với Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và các hoạt động trong Tháng Thanh niên, các cơ sở Đoàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện để giải quyết và tháo gỡ các khó khăn, những vấn đề môi trường bức xúc ở cơ sở. Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tích cực huy động đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường trồng mới cây xanh, nạo vét kênh mương thoát bẩn khu dân cư, thu gom xử lý rác thải các loại, tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới. Các Đoàn xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức các đội Thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả của dịch bệnh,phối hợp với cơ quan chuyên môn, huy động lực lượng phối hợp với các ngành chức năng xuống các thôn bản có ổ dịch triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh lây lan thành bệnh dịch tả lợn Châu Phi ra cộng đồng. Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia khắc phục hậu quả của thiên tai, tình nguyện tham gia tu sửa, sửa chữa, dựng lại nhà cho nhân dân bị tốc mái bởi gió lốc như Đoàn xã Sín Chải, Tả Phìn...

  HUE2611194.jpg

  Đoàn Trung tâm Dạy nghề - GDTX làm đồ chơi cho trẻ từ vật liệu tái chế

  HUE2611195.jpg

  Đoàn xã Tả Phìn thu gom rác thải nhựa sau hội xuân

  Tuy đạt được những kết quả nhất định, song hoạt động thanh niên tham gia bảo vệ môi trường còn vẫn còn những vấn đề băn khoăn, trăn trở như: Công tác truyền thông của các cấp bộ đoàn về môi trường và biến đổi khí hậu chưa đến được các địa bàn khó khăn như: vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào thiểu số. Công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn làm công tác truyền thông và tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu còn có những hạn chế. Công tác bảo vệ môi trường chưa tạo được thói quen, ý thức tự giác chấp hành và giám sát việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường trong các nhân dân và đoàn viên thanh niên còn chưa thường xuyên; các hoạt động tuyên truyền chưa thực sự thường xuyên, chủ yếu tập trung các đợt cao điểm; thanh niên và người dân còn thờ ơ với việc phân loại rác thải, ý thức của người dân về công tác phân loại rác thải tại nguồn vẫn còn nhiều hạn chế

  hue2611196.jpg

   Đội thanh niên tình nguyện xã Huổi Só tuyên truyền phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

  hue2611197.jpg

  Đoàn xã Sín Chải giúp đỡ dân di chuyển tải sản ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm

  Để tăng cường công tác bảo vệ môi trường, thiết nghĩ, trong thời gian tới các cấp bộ hội phải quan tâm thực hiện tốt một số nội dung sau:

  Thứ nhất: Cần phải làm tốt, làm thường xuyên và mạnh mẽ công tác tuyên truyền, giáo dục giúp đoàn viên thanh niên và nhân dân  nhận thức sâu sắc hơn về mục đích, ý nghĩa của các hoạt động bảo vệ môi trường, bởi đây cũng chính là đang bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta, tương lai con cháu chúng ta. Chủ động nắm bắt các kế hoạch, chương trình tình nguyện của các cấp bộ đoàn, hội để kịp thời triển khai, phổ biến cho đoàn viên thanh niên; quan tâm phổ biến, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong sinh hoạt chi Đoàn, chi Hội, tổ đội nhóm thanh niên.

  Thứ hai: Các cơ sở Đoàn, Hội thành lập và duy trì hiệu quả các đội hình thanh niên tình nguyện xung kích bảo vệ môi trường; hỗ trợ nhân dân tiến hành phân loại, xử lý rác tại chỗ, coi việc phân loại rác tại chỗ là giải pháp tối ưu nhất trong công tác bảo vệ môi trường. Song song với đó, các đội thanh niên tình nguyện định kỳ tổ chức ra quân bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng các cuộc thi về bảo vệ môi trường.

  Thứ ba: Tổ chức Đoàn các cấp cần làm tốt công tác phối hợp với các ngành chuyên môn trong tổ chức các hoạt động ra quân bảo vệ môi trường; phối hợp với các đoàn thể trong hệ thống chính trị trong tuyên truyển, vận động người dân, nâng cao ý thức chung trong cộng đồng dân cư. Phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt công tác kiêm tra, giám sát, xử lý nghiêm tình trạng nhân dân vi phạm luật bảo vệ môi trường.  

  Thứ tư: Phát huy ý tưởng, sáng kiến của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, thu gom, phân loại và xử lý rác thải; triển khai các công trình, phần việc thanh niên thiết thực như lắp đặt thùng rác bảo vệ môi trường, sử dụng rác tái chế làm đồ chơi, khu vui chơi trẻ em... tại các khu dân cư.

  Những việc làm thiết thực của Đoàn thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường không những tạo được cảnh quan xanh, sạch, đẹp mà qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho thế hệ trẻ và nhân dân về bảo vệ môi trường. Qua mỗi công trình, phần việc, tuổi trẻ huyện Tủa Chùa đã khẳng định vai trò của thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp sức xây dựng nông thôn mới. Và đây thực sự là chương trình trọng tâm, thường xuyên và lâu dài trong hoạt động của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện giai đoạn hiện nay góp phần triển khai thực hiệnQuyết định số 894/QĐ-TTg ngày 17/7/2019 của Thủ tướng Chính Phủ về phê duyệt Đề án “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2022”.

 • Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa
 • Các tin khác:
  Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  Lợn “Cắp nách” - Sản vật đặc trưng của cao nguyên đá Tủa Chùa
  Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của con người với con người
  Huyện Tủa Chùa thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19
  Đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020
  Trạm Y tế xã Sính Phình được công nhận xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019
  Phụ nữ Tủa Chùa tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
  Nộm hoa ban - đặc sắc nghệ thuật ẩm thực dân tộc Thái
  Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường THPT trên địa bàn huyện
  Chương trình vùng Tủa Chùa hỗ trợ truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19
  1-10 of 966<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử