• Trường mầm non Trung Thu, xã Trung Thu làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ
 • Thời gian đăng: 30/05/2022 07:47:07 AM
 • Những năm qua, Trường Mầm non Trung Thu, xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa luôn quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để những “búp măng non” phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

  Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, hình thành ở trẻ em những tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho việc học tiếp theo và học suốt đời của trẻ sau này. Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục mầm non.  Chính vì vậy để công tác chăm sóc  nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở Trường mầm nonTrung Thu đạt kết quả cao điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình  và nhà trường, đây là một thực tế, tạo sự thống nhất giữa Trường mầm non và cha mẹ trẻ về nội dung, phương pháp, cách thức, hình thức tổ chức trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà trường cũng như trong gia đình. Cô Lương Thị Vĩ - Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Thu, xã Trung Thu cho biết: Thời gian qua Trường mầm non Trung Thu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, như tuyên truyền thông qua các cuộc họp phụ huynh, xây dựng những góc tuyên truyền, bản tin tại các lớp học hoặc dán tờ rơi, áp phích liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ; giáo viên trao đổi với phụ huynh hàng ngày khi nhận và giao trẻ. Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thi có sự tham gia của cả giáo viên, phụ huynh và học sinh để các bậc phụ huynh có thêm cơ hội cùng học, cùng chơi với trẻ, hiểu hơn về tâm lý của trẻ, từ đó chăm sóc, giáo dục trẻ được tốt hơn”.

  kjyh1.jpg

  Ban giám hiệu Nhà trường tăng thường xuyên kiểm tra công tác khẩu phần ăn của trẻ

  Việc chăm sóc nuôi dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho trẻ luôn là việc hết sức quan trọng. Riêng đối với bậc học mầm non việc chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trẻ được đặt lên hàng đầu. Cùng với đó, Nhà trường đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong trường. Giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng chống một số bệnh do vi rút gây ra, dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh như tay chân miệng, sốt xuất huyết, và các bệnh theo mùa cho trẻ và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cô Lương Thị Vĩ -  Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Thu cho cho biết thêm: “Công tác kiểm tra về khâu chế biến, phân chia thức ăn và cho trẻ ăn được Nhà trường thực hiện thường xuyên. Dụng cụ chế biến, chứa đựng thức ăn được trang bị đầy đủ theo quy định và được vệ sinh thường xuyên đảm bảo không bị rỉ sét. Nhân viên phục vụ được kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo sức khỏe tốt để thực hiện công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Giờ ăn và giờ ngủ của trẻ cũng được nhà trường thường xuyên kiểm tra”.

  kjyh12.jpg

  Các cô giáo chăm sóc giấc ngủ cho trẻ

  Kết quả trong năm học 2021-2022, tỷ lệ trẻ mẫu giáo từ 3 - 5 tuổi ra lớp 273/273 cháu đạt 100%, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 91/91 cháu đạt 100%; tỷ lệ nhóm, lớp học 2 buổi/ngày có bán trú đạt 100% và 100% trẻ được cân đo chấm biểu  đồ để theo dõi sự phát triển của trẻ về cân nặng  và chiều cao 3 lần/năm, khám sức khoẻ định kỳ 2 lần trên năm. Kết quả các tiêu chuẩn và các chỉ số cần đạt của từng độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo đạt từ 95 đến 98,5%.

  Việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mà Trường mầm non Trung Thu đạt được là niềm vui nền tảng để khuyến khích động viên tập thể cán bộ, giáo viên nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần ươm những mầm non phục vụ cho sự phát triển của quê hương càng giàu đẹp hơn./.

 • Lê Hùng & Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH
 • Các tin khác:
  Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Đun năm 2022
  Đại hội dòng họ Vì Sáng Sớm ở Tủa Chùa
  Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tủa Chùa tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  Ban Chấp hành Huyện đoàn Tủa Chùa kiện toàn bầu bổ sung chức danh Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027
  Giao ban Khối Tư Tưởng - Văn Hóa - Khoa giáo quý II
  Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022
  Phiên họp UBND huyện tháng 6 (lần 2)
  Tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Mường Báng
  Kỳ họp thứ 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
  Thử nghiệm giống lúa HANA 112 tại cánh đồng thị trấn Tủa Chùa
  1-10 of 1824<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Chỉ dẫn địa lý - Chè Shan tuyết Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website