• Tổ chức Đoàn các cấp huyện Tủa Chùa chung tay tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
  • Thời gian đăng: 07/02/2020 04:55:43 PM
  • Trước tình hình của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tập trung tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, thanh thiếu nhi và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.
  • hue72201.jpg

Đoàn xã Mường Đun tuyên truyền cho nhân dân tại thôn Loọng Phạ (ảnh: Lò Thị Phương)

hue72202.jpg

Cán bộ Đoàn xã Mường Đun hướng dẫn nhân dân cách rửa tay bằng xà phòng (ảnh: Lò Thị Phương)

Trước tình hình cấp tính với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tập trung tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa để người dân, ĐVTN chủ động, tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh. Sử dụng tài liệu tuyên truyền từ các cơ quan Y tế, Trung tâm Y tế tại địa phương, đơn vị; khuyến cáo và tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và người dân để phòng, tránh dịch bệnh; đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý; tăng cường tuyên truyền qua các hình thức trực quan sinh động; qua mạng xã hội (Fanpage, Facebook, Zalo,...) do tổ chức Đoàn - Hội - Đội quản lý; tổ chức lực lượng để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đạo đơn vị và phối hợp với các đơn vị y tế dọn vệ sinh, khử trùng tại các trường học, cơ quan, đơn vị.

hue72203.jpg

Đoàn trường THPT huyện phối hợp khử trùng tại trường học (ảnh: Đoàn trường THPT huyện Tủa Chùa)

hue72204.jpg

Đoàn xã Tả Phìn phối hợp dọn vệ sinh địa điểm dự kiến cách ly nếu phát hiện người nghi ngờ bị mắc bệnh (ảnh: Chang A Dì)

Đây là những việc làm cần thiết, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ huyện nhà trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của ĐVTN và nhân dân về phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Qua đó, nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng, bảo vệ sức khoẻ cho người.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa