• Thị trấn Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất
  • Thời gian đăng: 22/02/2021 08:56:47 AM
  • Vừa qua, UBMTTQ thị trấn đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về nhân sự ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Tủa Chùa khóa VII. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Bắc , HUV, trưởng phòng Văn hóa –Thông tin huyện (phụ trách công tác bầu cử tại thị trấn), các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức thành viên MTTQ thị trấn.
  •                 pham22221.jpg

Toàn cảnh Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu, người ứng cử HĐND thị trấn khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, tính đến ngày 31/12/2020 dân số toàn thị trấn là hơn 8 nghìn người. Như vậy, theo quy định số lượng đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được bầu là 25 đại biểu; Tại Hội nghị hiệp thương lần này, các đại biểu đã cùng họp, đưa ra ý kiến và biểu quyết về số lượng người ứng cử, cơ cấu, thành phần dân tộc, giới tính và độ tuổiđảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại thị trấn. Đây là khâu đầu tiên rất quan trọng trong các bước của quy trình hiệp thương để lập ra danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn đại diện cho trí tuệ tập thể của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn