• Tập huấn kỹ thuật giữ ấm và phòng chống một số bệnh thường gặp trên gia súc vào mùa đông
  • Thời gian đăng: 05/12/2019 04:49:00 PM
  • Ngày 05/12, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp với Chương trình Phát triển vùng Tủa Chùa, UBND xã Sính Phình tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật giữ ấm và phòng chống một số bệnh thường gặp trên gia súc vào mùa đông tại thôn Đề Dê Hu II, xã Sính Phình.
  • anhtrau.jpg

Tập huấn kỹ thuật giữ ấm và phòng chống một số bệnh thường gặp trên gia súc vào mùa đông tại thôn Đề Dê Hu II, xã Sính Phình.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư đã hướng dẫn người dân về kỹ thuật che chắn chuồng trại, dự trữ và cung cấp nguồn thức ăn, đốt lửa sưởi ấm, mặc áo giữ ấm cho trâu, bò và vệ sinh chuồng trại để phòng trừ một số bệnh như lở mồm long móng, tụ huyết trùng, cước chân… ở trâu, bò vào mùa đông. Buổi tập huấn nhằm trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản về kỹ thuật che chắn chuồng trại, cung cấp nguồn thức ăn, mặc áo ấm cho trâu, bò để góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế từ chăn nuôi, dần từng bước người dân xóa đói giảm được nghèo bền vững.

• Giàng A Pếnh - Trạm KN-KN huyện