• Sở Tài chính tỉnh Điện Biên thăm và làm việc với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 13/01/2021 09:26:32 AM
  • Trong chuyến công tác tại huyện Tủa Chùa (ngày 08/01/2021), đoàn công tác của Sở Tài chính do đồng chí Đinh Bảo Dũng, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Phòng Tài chính - Kế hoạch.
  • Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Sơn, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; những khó khăn vướng mắc trong công tác thu ngân sách; tiến độ giải ngân các nguồn vốn … Năm 2020, tình hình thu ngân sách trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 15/12 là 15,051 tỷ đồng đạt 98% dự toán Tỉnh giao và 94% dự toán Huyện giao. Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Tỉnh, Huyện giao Phòng đã phối hợp với Ban chỉ đạo chống thất thu huyện họp bàn các phương án tận dụng mọi nguồn thu trên địa bàn. Đến ngày 31/12 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là 17,527 tỷ đồng đạt 115% dự toán Tỉnh giao và 109% dự toán Huyện giao. Công tác quản lý, điều hành chi ngân sách đảm bảo đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức, chế độ Nhà nước quy định trong phạm vi dự toán được duyệt.

Qua nghe báo cáo của Phòng, đồng chí Đinh Bảo Dũng đã biểu dương đánh giá cao những kết quả mà đơn vị Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đạt được trong thời gian qua. Mong muốn tập thể cán bộ công chức Phòng Tài chính - Kế hoạch trong thời gian tới luôn đoàn kết, gắn bó, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.  Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề về thực hiện các giải pháp thu ngân sách năm 2021. Đặc biệt trong điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay, ngành tài chính cần có những phương án phù hợp đảm bảo mục tiêu đã đặt ra.

quyen13121.jpg

Đoàn công tác Sở Tài chính chụp ảnh cùng tập thể CBCC Phòng Tài chính - KH huyện

• Trịnh Minh Quyên, Phòng TC-KH