• Phiên họp thứ Hai của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số
 • Thời gian đăng: 28/04/2022 01:42:41 PM
 • Sáng 27/4/2022tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ Hai của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác chuyển đổi số quý I năm 2022. Dự tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên - Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Tủa Chùa; các thành viên Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của huyện.

  ghrfh1.jpg

  Các đại biểu dự Phiên họp tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

   Hiện nay cả nước có 63/63 địa phương đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, 19/22 bộ, ngành và 59/63 địa phương đã ban hành chương trình, kế hoạch, đề án chuyển đổi số giai đoạn 05 năm. Hơn 240 trường đại học có chuyên ngành đào tạo kỹ thuật công nghệ thông tin, điện tử - viễn thông, an toàn thông tin. Mạng lưới ứng cứu công nghệ thông tin mạng quốc gia có 220 thành viên gồm  các bộ, ngành và các địa phương. Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước kết nối 04 cấp hành chính tiếp tục được phát triển, tạo hạ tầng truyền dẫn ổn định, mạng đã kết nối đến 100% các huyện, trên 96% xã. Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc có khoảng 23 triệu dữ liệu đăng ký khai sinh; đăng ký doanh nghiệp chứa thông tin đăng ký doanh nghiệp theo thời gian thực của hơn 01 triệu doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc, tỷ lệ số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đạt 100%. Trong quý I/2022 có trên 167 nghìn tài khoản đăng ký, trên 14 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái, trên 332 nghìn lượt thực hiện các dịch vụ tiện ích từ Cổng Dịch vụ công. Chương trình "Sóng và máy tính" cho em đến nay đã có trên 200.000 máy đã được trao tặng từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp và ngân hàng. Dự kiến 400.000 máy từ nguồn Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích sẽ được cung cấp từ tháng 6/2022. Về kinh tế số, ước tính doanh thu kinh tế khoảng 53 tỷ USD, đóng góp khoảng 10,2% GDP. Tại Phiên họp, các đại biểu, các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh đã thảo luận, bàn về các nhiệm vụ, giải pháp, kế hoạch và chính sách cụ thể để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong thời gian tới. Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất với Thủ tướng Chính phủ ủng hộ chủ trương và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai các nội dung để kiện toàn bộ máy tổ chức, bảo đảm nguồn nhân lực, nguồn kinh phí cho chuyển đổi số.

  ghrfh12.jpg

  Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận Phiên họp

  Phát biểu kết luận tại Phiên họp, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính ghi nhận những kết của đã đạt được trong thực hiện chuyển đổi số thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục đổi mới, có tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược; kế thừa, phát huy hơn nữa những kết quả đạt được thời gian qua, tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo động lực theo tinh thần bắt kịp, tiến cùng và nỗ lực đột phá vượt lên trong công tác xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, động lực chuyển đổi số; người dân, doanh nghiệp phải tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Phát huy tính chủ động, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực, sự tham gia xây dựng và phát triển của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp; đẩy mạnh phát triển hạ tầng số, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận được nhiều dịch vụ, tiện ích. Bám sát thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo; nói phải đi đôi với làm và phải có hiệu quả, sản phẩm cụ thể. Coi triển khai hiệu quả chuyển đổi số quốc gia là một nhiệm vụ quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; làm thay đổi căn bản phương thức quản lý hành chính Nhà nước./.

 • Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH
 • Các tin khác:
  Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Đun năm 2022
  Đại hội dòng họ Vì Sáng Sớm ở Tủa Chùa
  Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tủa Chùa tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  Ban Chấp hành Huyện đoàn Tủa Chùa kiện toàn bầu bổ sung chức danh Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027
  Giao ban Khối Tư Tưởng - Văn Hóa - Khoa giáo quý II
  Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022
  Phiên họp UBND huyện tháng 6 (lần 2)
  Tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Mường Báng
  Kỳ họp thứ 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
  Thử nghiệm giống lúa HANA 112 tại cánh đồng thị trấn Tủa Chùa
  1-10 of 1824<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Chỉ dẫn địa lý - Chè Shan tuyết Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website