• Một số địa điểm tham quan, du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa : Rực rỡ mùa hoa Gạo tháng 3
  • Thời gian đăng: 05/03/2021 10:43:24 AM
  • Vào những ngày đầu tháng 3, khi đi dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Tủa Chùa, chúng ta lại bắt gặp những bông hoa Gạo đang khoe hoa sắc thắm, nổi bật trước vẻ đẹp hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên nơi đây.
  • Một trong những nơi du khách có thể ngắm nhìn hoa gạo đẹp nhất là ven đoạn đường từ xã Tủa Thàng đến xã Huổi Só. Tại đây, cây Gạo mọc rải rác khắp nơi trên triền dốc, uốn lượn dọc theo những con đường dẫn vào bản làng. Hoa Gạo hoà quyện vào cảnh sắc yên bình làm nổi bật lên vùng núi hùng vĩ với tiết trời dịu nhẹ, điểm xuyến cho bức tranh phong cảnh thêm tươi tắn, rực rỡ dưới sắc trời tháng 3 trong xanh, tạo nên khung cảnhvô cùng lãng mạn.

cong53211.jpg

Chẳng ai có thể làm ngơ được trước vẻ đẹp rực rỡ của hoa Gạo. Mùa hoa Gạo không quá dài lại khiến người ta càng trở nên trân quý loài hoa này. Nếu có cơ hội du khách đừng nên bỏ qua dịp được ngắm nhìn hoa gạo loài hoa gắn liền với miền quê yên bình với cái tên đầy ý nghĩa về câu chuyện tình yêu đẹp đẽ hay là cả nỗi niềm chất chứa của người nông dân mỗi khi vào vụ mùa. Và rồi đừng quên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên hoa Gạo nhé!

• Đặng Tiến Công, Phòng Văn hóa và Thông tin