• Kiểm tra chéo cụm thi đua huyện vùng cao năm 2019
  • Thời gian đăng: 29/11/2019 08:15:43 AM
  • Thực hiện kế hoạch số 1186/KH-CTĐVVC, ngày 17 tháng 10 năm 2019 của cụm thi đua huyện vùng cao về kế hoạch tổ chức kiểm tra chéo công tác thi đua, khen thưởng cụm thi đua huyện vùng cao năm 2019. Ngày 28/11 đoàn kiểm tra chéo của huyện Điện Biên Đông đã thăm mô hình chăn nuôi trâu bò của gia đình ông Sùng Sáu Kinh, thôn Pàng Dề A2, xã Xá Nhè.
  • hung291119.jpg

Đ/c Vừ A Hùng, phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn kiểm tra của huyện Điện Biên Đông thăm mô hình chăn nuôi của ông Sùng Sáu Kinh

Năm 2016 sau khi về nghỉ chế độ, với lợi thế về vốn đất đai sẵn có, ông Sùng Sáu Kinh đã bàn bạc với gia đình phát triển chăn nuôi trâu bò. Từ nguồn vốn vay thông qua kênh các tổ chức xã hội cùng với số vốn tích lũy của gia đình, gia đình ông Sùng Sáu kinh đã đầu tư vào chăn nuôi trâu bò, sau 4 năm thực hiện đến nay mô hình kinh tế chăn nuôi của ông Sùng Sáu Kinh đã có 6 con trâu và 10 con bò, hàng trăm con gia cầm các loại, ngoài ra ông còn mạnh dạn đầu tư vào đào ao nuôi cá với diện tích hàng nghìn mét vuông. Trừ các khoản chi phí mô hình chăn nuôi của ông cho thu nhập bình quân 150 triệu đồng/năm.

Thăm thực tế mô hình, đoàn kiểm tra chéo của huyện Điện Biên Đông đã đánh cao mô hình chăn nuôi trâu bò của gia đình ông Sùng Sáu kinh, đồng thời mong muốn gia đình ông tiếp tục đầu tư, đẩy mạnh tăng trưởng đàn, đồng thời vận động, hướng dẫn người dân trong thôn phát triển kinh tế theo thế mạnh của gia đình./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện