• Huyện Tủa Chùa tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020
  • Thời gian đăng: 26/06/2020 05:33:16 PM
  • Sáng ngày 26/6, huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ mít tinh diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020 và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6).
  • hung266201t.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Hiện nay trên địa bàn huyện Tủa Chùa có 408 người nghiện các chất ma túy, trong đó có 121 người đang điều trị Methadone. 06 tháng đầu năm 2020, Công an huyện đã phát hiện và bắt 10 đối tượng liên quan đến ma túy, khởi tố điều tra 07 vụ.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020 với chủ đề: hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, huyện Tủa Chùa tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp như: Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về hậu quả và tác hại của ma túy; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma túy, quản lý, giáo dục người nghiện. Cùng với đó, thường xuyên tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích phòng chống ma túy như nhóm Bạn giúp bạn, Đội Thanh niên tình nguyện thắp sáng niềm tin từng bước tiếp cận, động viên, cảm hóa, giúp đỡ thanh niên mắc nghiện cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và các trung tâm cai nghiện sớm hoàn lương. Qua đó từng bước đẩy lùi và ngăn chặn hiểm họa từ ma túy.

hung266202t.jpg

Đ/c Lê Thanh Bình, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Thanh Bình, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng chống và cai nghiện ma túy, các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở cần thực hiện nghiêm Kết luận số 95/KL-TW của bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới; các xã, thị trấn cần tăng cường quản lý người nghiện, giúp đỡ người người nghiện cai nghiện, tìm việc làm, hòa nhập cộng đồng, đồng thời tăng cường phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện một cách có hiệu quảm công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy…

hung266203t.jpg

Xuống đường diễu hành, tuyên tuyền cổ động phòng chống ma túy

Ngay sau lễ mít tinh, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã xuống đường diễu hành để tuyên truyền, cổ động người dân cùng hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng chống ma túy./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện