• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Huyện Tủa Chùa đẩy mạnh các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện
 • Thời gian đăng: 16/12/2020 08:47:10 PM
 • Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025, những năm qua, huyện Tủa Chùa đã quyết liệt chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị tập trung các nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng chính quyền điện tử.
 • 1hoa161220.jpg

  Toàn cảnh cuộc họp với Chính phủ về dịch Covid

  Trong thời gian qua, hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết công việc của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện từng bước được cải thiện, hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý, điều hành được nâng cao, tạo thuận lợi cho cá nhân và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

  Hạ tầng kỹ thuật CNTT của các cơ quan nhà nước cơ bản đáp ứng việc triển khai ứng dụng CNTT, 100% cán bộ công chức viên chức cấp huyện và trên 90% cán bộ công chức cấp xã được trang bị máy tính phục vụ công việc, 100% các cơ quan, đơn vị được kết nối Internet, mạng Lan. Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan nhà nước được triển khai, kết nối từ UBND tỉnh đến UBND huyện nhằm phục vụ các hội nghị trực tuyến từ Chính phủ, tỉnh đến huyện.

  Công tác ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử được triển khai đồng bộ trên nhiều lĩnh vực, bước đầu đã đạt kết quả rõ nét:     

  Tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan, đơn vị dưới dạng điện tử đạt 97% với 13 các cơ quan chuyên môn, 05 đơn vị sự nghiệp, 12 UBND xã, thị trấn triển khai kết nối liên thông Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc (TDOffice). Đã cấp trên 500 tài khoản Tdoffice cho tất cả cán bộ công, viên chức từ cấp huyện đến cấp xã. Trong đó trên 90% văn bản, tài liệu trao đổi giữa các đơn vị trong huyện được chuyển dưới dạng văn bản điện tử có ký số; 100% các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và cán bộ, công chức là lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách văn thư được cung cấp chứng thư số, triển khai sử dụng chữ ký số trong phát hành gửi nhận văn bản.  

  Và trên 80 tài khoản hòm thư mail công vụ của tỉnh được cấp cho cán bộ công chức cấp huyện và từng bước mở rộng đến cấp xã trong việc trao đổi, chuyển và nhận thông tin trên môi trường mạng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, qua đó nâng cao chất lượng và tính hiệu quả trong công việc của các cơ quan nhà nước..

  Trang thông tin điện tử tổng hợp huyện  ngày càng hoạt động hiệu quả, các tin, bài viết về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực: Chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, ẩm thực; an ninh và quốc phòng,… của  huyện được đăng tải kịp thời. Đến nay số lượng người truy cập Trang thông tin điện tử huyện trên 48000 lượt. Trang thông tin của huyện được giám sát sẵn sàng các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tấn công gây mất an toàn thông tin và có phương án khắc phục sự cố đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục 24/24h, phục vụ tốt công tác ứng dụng CNTT và an toàn, an ninh mạng.

  Theo đánh giá xếp loại cải cách hành chính của tỉnh, huyện Tủa Chùa xếp thứ 5/10 huyện, thị, thành phố. Trên cổng dịch vụ công của tỉnh cập nhật 1.510 hồ sơ. Thực hiện giải quyết dịch vụ công trực tuyến:  38 hồ sơ (mức độ 3: 30 hồ sơ, mức độ 4: 8 hồ sơ), giải quyết dịch vụ công trực tiếp 1.472. hồ sơ. Kết quả trên đã minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong việc cải thiện chỉ số xếp hạng CCHC, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND huyện, sự đồng lòng quyết tâm của các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn.

   Để đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt: Tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh; phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh cung cấp hộp thư điện tử cho các cán bộ, công chức của các đơn vị sự nghiệp, các xã, thị trấn; đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số trong gửi nhận phát hành văn bản, thành lập các tổ hỗ trợ dịch vụ công tại các xã, thị trấn. Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích trong việc triển khai Chính quyền điện tử...

   Những thành công trong triển khai xây dựng chính quyền điện tử đã dần thay đổi lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức từ phương thức làm việc thủ công sang làm việc trên môi trường mạng; từ nền hành chính quản lý sang nền hành chính phục vụ, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, góp phần tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của cán bộ, công chức và nhân dân trong giải quyết công việc.

  Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo huyện; sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành; sự đồng lòng của tổ chức, người dân, thành công trong xây dựng chính quyền điện tử sẽ tạo bước đột phá trong thực hiện cải cách hành chính trở thành động lực góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhanh và bền vững./.

   

 • Nguyễn Hoa, Văn phòng
 • Các tin khác:
  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện gặp mặt đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2021
  Lễ cắt băng khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện
  Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021
  Huyện Tủa Chùa: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Tủa Chùa tổ chức lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn
  Phòng GD&ĐT huyện tập huấn mô đun 2, 3 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho viên chức quản lý và giáo viên cấp THCS
  Công an huyện tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021
  Ban dân vận Tỉnh ủy – Đoàn thiện nguyện thành phố Hải phòng trao quà tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa
  Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên tặng quà cho trẻ Trường MN Tủa Thàng số 2
  Họp Điều chỉnh Đồ án Quy hoạch xây dựng nông thôn mới
  1-10 of 1060<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Đảng bộ huyện Tủa Chùa dấu ấn một nhiệm kỳ
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử