• Huyện Tủa Chùa: Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021.
  • Thời gian đăng: 13/01/2021 09:44:18 AM
  • Ngày 12/11, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết của huyện ủy, HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vùi Văn Nguyện, TUV, Bí thư huyện ủy.
  • ductrang13121.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Trong năm 2021, huyện Tủa Chùa đặt ra mục tiêu tổng quát của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội là: Đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp, các ngành, thực hiện công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng và đô thị theo hướng hiện đại hóa, trọng tâm là triển khai các dự án trọng điểm, có sức lan tỏa lớn làm tiền đề tạo bước phát triển đột phá về kinh tế, xã hội; đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu nông nghiệp; nâng cao hiệu quả thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc và di tích lịch sử; thúc đẩy phát triển du lịch… Được cụ thể hóa bằng 11 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội năm 2021 trong đó có: phấn đấu trồng cây lương thực có hạt trên 9.500 ha, sản lượng đạt gần 27 nghìn tấn; tỉ lệ che phủ rừng đạt 38,4%; tổng thu ngân sách địa phương đạt trên 431 tỷ đồng, kế hoạch vốn đầu tư dự kiến 120 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 38,6%; về chương trình nông thôn mới, phấn đấu 11/11 xã đạt từ 10/19 tiêu chí trở lên….

Để thực hiện có hiệu quả và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, UBND huyện Tủa Chùa đã đề ra 12 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nhằm cụ thể hóa từng mục tiêu và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả từ huyện xuống cơ sở ngay từ đầu năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Vùi Văn Nguyện nhấn mạnh, để thực hiện được các chỉ tiêu phát triển kinh tế đã đề ra, huyện ta cần có bước phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng đột phá, thay đổi cơ cấu cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao; quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho người lao động, đẩy mạnh sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ; bên cạnh đó, các cấp ngành địa phương cần đặc biệt nâng cao trách nhiệm trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tạo sự thống nhất, đồng bộ từ huyện xuống cơ sở…./.

• Thu Trang – Vũ Đức – Trung tâm VH – TT – TH