• Huyện Tủa Chùa: Giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp.
  • Thời gian đăng: 25/09/2021 05:04:24 PM
  • Ngày 24/9, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức giao ban khối Nội chính nhằm đánh giá kết quả công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đ/C Giàng A Páo Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
  • tt012509.jpeg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng, Huyện ủy, UBND huyện đã Chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh về công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng. Làm tốt công tác nắm tình hình, tiếp tục đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công truy quét, kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm; kịp thời phát hiện, điều tra đưa ra truy tố, xét xử các vụ án hình sự đảm bảo nghiêm minh đúng pháp luật. Trong 9 tháng đã điều tra, xử lý; 43 vụ, 50 bị can, trong đó kết thúc điều tra chuyển Viện Kiểm sát huyện đề nghị truy tố 36 vụ, 40 bị can, thu giữ hơn 44g Heroin, 92 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng hơn 10g, phá nhổ 162 cây thuốc phiện, 769 lóng gỗ nghiến dạng thớt…. Tập trung giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng các đơn, thư khiếu nại, tố cáo. Công tác thanh tra đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, đã tiến hành 05 cuộc thanh tra, kết thúc thanh tra 04 cuộc về việc chấp hành pháp luật trong quản lý đất đai, thủ tục hành chính về đất đai và công tác quản lý thu, chi ngân sách. Việc kê khai tài sản thu nhập của cán bộ, công chức và công khai minh bạch tài chính, kinh phí hoạt động, mua sắm … của cơ quan, đơn vị thực hiện theo quy định của Luật  về phòng, chống tham nhũng.

Thời gian tới, huyện ta tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tham nhũng, chống lãng phí; thực hiện nghiêm quy định về công khai minh bạch tài sản thu nhập. Tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng chống tham nhũng./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH