• Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019
  • Thời gian đăng: 27/09/2019 09:38:11 AM
  • Ngày 25/9, tại xã Sính Phình, Phòng tài nguyên và môi trường huyện đã tổ chức lễ hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phòng tài nguyên và môi trường huyện, đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.
  • hungmt91.jpg

hungmt92.jpg

hungmt94.jpg

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Với chủ đề "Hành động của địa phương, tác động toàn cầu"  huyện ta tập trung triển khai các hoạt động tăng cường công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tồn đọng. Tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”... ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, chất thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên các địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy và nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước...

Khuyến khích các tổ chức cá nhân, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên; hạn chế sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu; tăng cường sử dụng các công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường. Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời hành vị gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường./.

• Lê Hùng, đài TT-TH huyện