• Họp Tiểu ban Tuyên truyền – Khánh tiết đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025
  • Thời gian đăng: 27/05/2020 04:15:42 PM
  • Sáng ngày 25/5/2020, Tiểu ban Tuyên truyền – Khánh tiết Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức họp. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, trưởng Tiểu ban chủ trì cuộc họp.
  • Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch số 03-KH/TBTTKT và Thông báo số 04-TB/TBTTKT của Tiểu ban. Đến nay, Tiểu ban đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, các xã, thị  trấn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp gắn với kỷ niệm 65 năm thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện và các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình chủ động viết tin, bài, phóng sự, tăng thời lượng phát thanh về đại hội theo nội dung từng đợt tuyên truyền tại Kế hoạch số 04-KH/TBTTKT; đến nay, đã xây dựng 17 tin, 2 phóng sự trên sóng phát thanh của huyện và trên Trang Truyền hình cơ sở; thay 02 cụm pano (tại Công an huyện và Nhà khách UBND huyện); cắt dán và treo 20 lượt băng rôn tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, 115 lượt cờ dây các màu. Tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động được 70 lượt xe thông tin lưu động được trên toàn huyện. Chủ động thu thập tư liệu, hình ảnh, video để xây dựng phóng sự, trình chiếu minh họa cho báo cáo chính trị Đại hội. Chỉ đạo Ban biên tập và đội ngũ công tác viên kịp thời phản ánh công tác chuẩn bị và kết quả đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc trên trang thông tin điện tử tổng hợp của huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp. Đảng ủy Thị trấn và xã Mường Báng tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tăng cường vệ sinh đường phố, công sở và treo cờ chào mừng đại hội đảng cấp cơ sở. Ban Tuyên giáo chủ trì, phối hợp với Ban Dân vận, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các chi, đảng bộ trực thuộc chủ động nắm tình hình dư luận xãhội, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên trước, trong và sau đại hội đảng các cấp; tổng hợp các ý kiến tham gia vào văn kiện đại hội đảng bộ. Qua công tác nắm tình hình dư luận xã hội cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong toàn đảng bộ huyện có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; tập trung lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh… mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

dung27520.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, trưởng Tiểu ban đề nghị các thành viên tiểu ban tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung được phân công tại Thông báo số 04-TB/TBTTKT của Tiểu ban; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp với nội dung và hình thức phong phú; tiếp tục xây dựng phương án khánh tiết hội trường nơi tổ chức đại hội, xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng đại hội và dự toán kinh phí tuyên truyền, khánh tiết trình Thường trực, Ban Thường vụ cho ý kiến./.

• Lan Dung – Văn phòng Huyện ủy