• Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Tủa Chùa lần thứ III
  • Thời gian đăng: 09/07/2020 02:34:32 PM
  • Ngày 8/7, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên lần thứ III và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND huyện, đại diện ban thi đua khen thưởng tỉnh cùng 137 đại biểu tiêu biểu đại diện cho cơ quan đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
  • luat97201.jpg

Toàn cảnh hội nghị

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước và nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Tủa Chùa được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được những kết quả quan trọng. Các phong trào thi đua có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu; nhiều phong trào đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Vì an ninh Tổ quốc”… Qua đó đã tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong giai đoạn 2015-202. Lương thực bình quân đầu người đạt 434 kg/người/năm; tổng đàn gia súc, gia cầm gần 347 nghìn con; Đến nay, 12/12 xã, thị trấn có đường nhựa; 110/121 thôn, bản, tổ dân phố có điện lưới quốc gia. 17/41 trường đạt chuẩn quốc gia; 09/12 xã, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã; tiêu chí nông thôn mới trung bình đạt 9,3 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đạt 10 triệu đồng/người/năm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm từ 64,4% năm 2016 xuống còn 41,9% năm 2020.

Tại hội nghị, Đ/c Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh giai đoạn 2020-2025 với một số mục tiêu chủ yếu như: Phấn đấu có 03/11 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới; Tổng sản lượng lương thực 28.000 tấn, tốc độ phát triển đàn gia súc trung bình đạt từ 3-4%/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 4%/năm, 100% cán bộ, lãnh đạo, quản lý; 60% cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, xã có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Giàng A Páo, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được phong trào thi đua và công tác thi đua - khen thưởng của huyện. Đ/c nhấn mạnh: Để phong trào thi đua yêu nước những năm tiếp theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển, các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân trong huyện cần tiếp tục nâng cao nhận thức của công tác thi đua khen thưởng, trước hết là của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội về tầm quan trong của công tác thi đua, khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước như lời dậy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thi phải thi đua".

luat97202.jpg

luat97203.jpg

luat97204.jpg

luat97205.jpg

Nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng Bằng khen, cờ thi đua, UBND huyện Tủa Chùa biểu dương 8 tập thể và 78 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020./.

• Lê Hùng, Thu Trang Trung tâm VH-TT-TH huyện