• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại xã Lao Xả Phình
 • Thời gian đăng: 15/11/2019 02:18:40 PM
 • Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-HĐND ngày 25/10/2019 của thường Hội đồng nhân dân huyện về kế hoạch giám sát tình hình thực hiện triển khai thực hiện và hiệu quả đầu tư đối với các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2017-2019 trên địa bàn huyện. Ngày 14/11/2019 đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Nguyễn Minh Tuân, phó chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã giám sát tại xã Lao Xả Phình, tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Ban pháp chế HĐND huyện; UBMTTQ Việt Nam huyện; Văn phòng HĐND huyện; phòng tài chính kế hoạch, Ban quản lý dự án các công trình huyện.
 • Trong giai đoạn 2017 – 2019 xã Lao Xả Phình được đầu đường 04 dự án bê tông hóa và trải nhựa đường thôn, đường xã từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vốn chương trình 135 ( đường từ thôn 1 đi thôn 3, thôn 1 đi thôn Lầu Câu Phình, từ trung tâm UBND xã đến cuối thôn 2, đường từ trung tâm xã đến cuối thôn 1) với tổng mức đầu tư hàng trục tỷ đồng. Để triển khai kịp tiến độ và đạt hiệu quả của các công trình, cấp ủy chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, tổ chức triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân các thôn trực tiếp được hưởng lợi từ các dự án.

  HUNGGSLXP1.jpg

  HUNGGSLXP2.jpg

  HUNGGSLXP3.jpg

   Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại các tuyến đường

  Qua kiểm tra thực tế công trình và các loại hồ sơ cho thấy: Công trình được thi công theo đúng quy trình, quy phạm, các tiêu chuẩn hiện hành và hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Các hạng mục được xây dựng thi công đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Trong quá trình thi công Ban quản lý dự án và nhà thầu thi công đều tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng theo luật xây dựng. Nhà thầu thi công là đơn vị có năng lực cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Quá trình giải phóng mặt bằng hầu hết nhân dân đều đồng tình ủng hộ. Công trình còn được giám sát chặt chẽ bởi nhân dân và ban giám sát cộng đồng nên chất lượng công trình đảm bảo.

  HUNGGSLXP4.jpg

  HUNGGSLXP5.jpg

  Thành viên đoàn giám sát tham gia góp ý với UBND xã

  Sau khi giám sát thực tế công trình, các thành viên trong đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến những ưu điểm, hạn chế, phân tích một số điểm bất hợp lý trong quá trình triển khai và tổ chức thi công các công trình nhằm giúp xã thực hiện tốt hơn trong việc triển khai thực hiện các dự án sau này.

  HUNGGSLXP6.jpg

  Đ/c Nguyễn Minh Tuân, phó chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi giám sát

  Phát biểu tại buổi giám sát, Đ/c Nguyễn Minh Tuân, phó chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ giám sát ghi nhận và đánh giáo cao những nỗ lực, kết quả đã đạt được của xã Lao Xả Phình trong việc triển khai thực hiện các chương trình dự án đường giao thông, đ/c cũng chia sẻ những khó khăn khi đây là lần đầu tiên xã làm chủ đầu tư các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia. Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thời gian tới UBND xã Lao Xả Phình cần tiếp tục nghiên cứu các văn bản có liên quan đến công tác xây dựng, khai thác, sử dụng các tuyến đường giao thông nông thôn; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ, quản lý, sử dụng đường giao thông nông thôn; từng bước nâng cao năng lực quản lý dự án cho cán bộ xã, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng đường giao thông, nhằm góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới đạt hiệu quả./.

   

 • Lê Hùng, Đài TT-TH huyện
 • Các tin khác:
  Phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”
  Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
  Thiếu hụt nguồn máu do ảnh hưởng dịch Covid-19
  Rêu - Món ăn dân dã và độc đáo trong ẩm thực dân tộc Thái
  Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  Lợn “Cắp nách” - Sản vật đặc trưng của cao nguyên đá Tủa Chùa
  Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của con người với con người
  Huyện Tủa Chùa thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19
  Đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020
  Trạm Y tế xã Sính Phình được công nhận xã đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019
  1-10 of 970<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử