• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Hội CCB huyện Tủa Chùa thi đua phát triển kinh tế, xây dựng quê hương
 • Thời gian đăng: 20/08/2019 03:27:50 PM
 • Những năm qua, phong trào thi đua “Cựu Chiến binh (CCB) gương mẫu” trở thành động lực thúc đẩy cán bộ hội viên CCB huyện phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Một nội dung quan trọng của phong trào được thực hiện tốt đó là đoàn két giúp nhau giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 • Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, CCB huyện Tủa Chùa đã nêu cao tinh thần vượt khó, đoàn kết giúp nhau cùng phát triển. 5 năm qua có trên 1300 lượt hội viên vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng. Hội phối hợp với các cơ quan trong huyện mở các lớp tập huấn, bổ trợ thực hiện mô hình chăn nuôi, trồng trọt cho trên 100 lượt hội viên trong độ tuổi lao động. Phối hợp xây dựng các mô hình kinh tế, nhiều hộ gia đình hội viên xây dựng các mô hình kinh tế đạt tiêu chuẩn sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp hội viên thoát nghèo bền vững.

  Điển hình như CCB Hạng A Chư xã (Sín Chải) với mô hình trồng và chế biến chè cây cao thu nhập bình quân trên 300 triệu đồng/năm; CCB Lê Mạnh Cường( thị trấn), Nguyễn Văn Thân (Mường Báng) với mô hình kinh doanh dịch vụ cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm; CCB Điêu Chính Thỉnh, Lò Văn Siện, Vừ A Của ( Mường Báng), Nguyễn Văn Thắng ( thị trấn) với mô hình VACR cho thu nhập trên 100 triệu đồng /năm.. Đó là những hội viên tiêu biểu trong tổng số trên 1400cho thu nhập trên 100 triệu đồng /năm..a với mô hình VACệu đồng/nămhu nhập bình quân trên 300 triệu đồng/năm;m gia trên11111111114000001111111 hội viên CCB của huyện không cam chịu đói nghèo, luôn có ý chí vươn lên, vượt khó để làm giàu chính đáng. Các CCB không chỉ gương mẫu trong công tác tại địa phương mà còn là những CCB làm kinh tế giỏi, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ cho những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn để cùng phát triển kinh tế.

  PHAMCCB2.jpg

  PHAMCCB3.jpg

  CCB Nguyễn Văn Thắng với mô hình VACR

  Thực hiên phong trào thi đua gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên trong huyện luôn gương mẫu đi đầu, tích cực vận động hội viên và nhân dân hiến đất, hoa màu, đóng góp ngày công chỉnh trang nông thôn mới, năm 5 qua Hội đã vận động hội viên và nhân dân hiến trên 7000m2 đất, tham gia trên 1000 ngày công làm đường, nhà văn hóa, trường học…

                  PHAMCCB1.jpg

  Nhân dân Bản cáp làm đường nội bản

  Chi hội trưởng CCB Lò văn Thịnh, Bản Cáp , thị trấn tủa Chùa cho biết: Bnar cáp có 100% là dân tộc Thái, hiện nay TDP Bản Cáp chưa được công nhận là TDP văn hóa, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là việc đi lại của bà con và học sinh vào mùa mưa, nhân dân vẫn nhốt trâu, nuôi lợn dưới gầm sàn nhà mất vệ sinh dẫn đến bệnh dịch hay xảy ra…. Tôi đã tham mưu, phối hợp với chi bộ và Tổ dân phố tuyên truyền cho hội viên và nhân dân không nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn nhà, hướng dẫn làm chuồng trại, đến nay các hộ dân đã có chuồng trại chăn nuôi, dịch bệnh không còn xảy ra như trước, đặc biệt khi có chủ trương của nhà nước làm đường bê tông, chúng tôi đã phối hợp tuyên truyền vận động, hội viên và nhân dân hiến hàng trên 1 nghìn m2 đất để làm đường nội bản, làm nhà văn hóa TDP, tham gia hàng trăm ngày công lao động…

  Đồng chí Đỗ Trung Thành Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: 5 năm qua ( 2014-2019), các cấp hội CCB huyện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tạo được khí thể thi đua sôi nổi. Thời gian tới, Hội tiếp tục tổ chức phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trên các mặt công tác, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu,gia đình văn hóa, hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh.

 • Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn
 • Các tin khác:
  Để tiếng đàn “Tính tẩu” mãi ngân vang
  Tăng cường phòng, chống bệnh Bạch hầu
  Phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”
  Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
  Thiếu hụt nguồn máu do ảnh hưởng dịch Covid-19
  Rêu - Món ăn dân dã và độc đáo trong ẩm thực dân tộc Thái
  Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  Lợn “Cắp nách” - Sản vật đặc trưng của cao nguyên đá Tủa Chùa
  Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của con người với con người
  Huyện Tủa Chùa thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19
  1-10 of 972<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Đảng bộ huyện Tủa Chùa dấu ấn một nhiệm kỳ
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử