• HĐND xã Sín Chải : Kỳ họp thứ 11 khóa XX
  • Thời gian đăng: 29/06/2020 04:58:49 PM
  • Ngày 26/6, HĐND xã Sín Chải tổ chức kỳ họp thứ 11 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, đồng thời tổ chức kiện toàn nhân sự lãnh đạo xã sau Đại bội Đảng bộ xã. Đ/c Giàng A Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp.
  • ky296202.bmp

Toàn cảnh kỳ họp

Theo báo cáo UBND xã trình tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã Sín Chải đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đạt và vượt kế hoạc đề ra. Sản xuất nông nghiệp đang trên đà phát triển, các chính sách hỗ trợ sản xuất; hỗ trợ giống cây trồng vật nuôi được chủ động triển khai. Công tác giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực; công tác bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các dân tộc được quan tâm. Quốc phòng an ninh được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã giành nhiều thời gian thảo luận, thống nhất đưa ra một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội - quốc phòng, an ninh; chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề còn nhiều vướng mắc. Đồng thời, biểu quyết thông qua mội số Nghị quyết về: mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2020; nghị quyết về dự toán và phân bổ dự toán ngân sách địa phương…

ky296201.bmp

Kỳ họp tiến hành bầu cử chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã tiến hành bầu cử bổ sung chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Giàng A Tỉnh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH