• HĐND xã Mường Đun tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND xã khoá XX
  • Thời gian đăng: 30/06/2020 03:12:40 PM
  • Ngày 29/6, HĐND xã Mường Đun khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể xã, trưởng 8 thôn, bản, đại diện lãnh đạo Trạm y tế xã, 3 trường học và 26 đại biểu HĐND xã.
  • bich3061.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Theo báo cáo của UBND, 6 tháng đầu năm 2020 xã đã chỉ đạo gieo trồng 357ha cây màu các loại, chỉ đạo tổ quản lý thủy nông của xã thường xuyên nạo vét kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, dân số kế hoạch hoá gia đình đa số các chỉ tiêu đều đạt so với kế hoạch đề ra, thực hiện chính sách xã hội được triển khai hiệu quả; tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; thống nhất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm năm 2020.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã tiến hành các thủ tục kiện toàn công tác cán bộ sau Đại hội Đảng bộ xã, cụ thể: Bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã, miễn nhiệm 02 Ủy viên UBND xã, đồng thời bầu bổ sung các chức vụ Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã và Ủy viên UBND xã.

bich3062.jpg

bich3063.jpg
     Một số hình ảnh tại kỳ họp

Kỳ họp đã thảo luận, biểu quyết thông qua 9 Nghị quyết: Về nhiệm vụ, biện pháp trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2020; về quyết toán NSĐP năm 2019; về kết quả giám sát tình hình thực hiện việc nạo vét, bảo vệ và thực hiện chi trả tiền công nạo vét, bảo vệ kênh mương năm 2019; về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2021; v việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND, Ủy viên Ủy ban nhiệm kỳ 2016-2021; về việc bầu cử bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

• Hoàng Thị Bích, UBND xã Mường Đun