• HĐND huyện Tủa Chùa khóa XX khai mạc kỳ họp thứ 10
  • Thời gian đăng: 17/12/2019 08:18:30 AM
  • Sáng ngày 17/12, HĐND huyện Tủa Chùa khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10 - Kỳ họp thường lệ cuối năm 2019. Dự kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; 27/31 vị đại biểu HĐND huyện khóa XX; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện; chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn…
  • DIEN1712192.jpg

dien1712191.jpg

Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 10 của HĐND huyện Tủa Chùa khóa XX.

Theo chương trình, kỳ họp thứ 10 sẽ diễn ra trong 2 ngày (ngày 17-18/12), tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, nghiên cứu và thảo luận 21 báo cáo, 04 tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; UBND huyện và của các cơ quan, đơn vị liên quan; nghe Ủy ban MTTQ huyện thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân; đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND huyện; thảo luận, biểu quyết thông qua 4 nghị quyết, thực hiện chất vấn và trả lời chất theo quy định.

DIEN1712193.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Nội dung kỳ họp thứ 10 có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2020, góp phần quan trọng cho việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu giai đoạn 2015-2020 mà nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đã đề ra. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, sâu, kỹ để có những ý kiến đóng góp sát, đúng, đảm bảo chất lượng vào từng nội dung, từ đó có cơ sở để biểu quyết thông qua. Đề nghị UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan xác định trách nhiệm, nghiên cứu, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm, thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong huyện”.

• Ngọc Điện - Văn phòng