• Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 22/02/2021 08:46:02 AM
  • Ngày 9/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lò Văn Phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại huyện Tủa Chùa.
  • trang10221.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 ở các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là khi tỉnh Điện Biên xuất hiện 3 ca dương tính, Huyện Tủa Chùa đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Huyện đã thành lập Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 tại xã Mường Báng để kiểm soát người ra vào địa bàn huyện, hoạt động 24/24 giờ. Tính đến ngày 8/2, tổng số người trở về từ vùng dịch được kiểm soát qua chốt kiểm dịch là 505 người. Đồng thời, huyện cũng giao UBND các xã Tủa Thàng, Huổi Só, Sín Chải thành lập các tổ kiểm tra, kiểm soát đường mòn lối mở, bến thuỷ nội địa tiếp giáp với tỉnh Sơn La và Lai Châu. Phối hợp cùng với  công an huyện nhanh chóng truy vết các trường hợp F1,F2… có liên quan đến các ca bệnh dương tính trên địa bàn tỉnh, đồng thời rà soát, kiểm tra các trường hợp đi từ vùng dịch về để kịp thời nắm thông tin, điều tra, xác minh, tiến hành khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định. Qua quá trình rà soát truy vết, hiện tại huyện Tủa Chùa dang cách ly tập trung 37 người, trong đó, kết quả xét nghiệm lần 1 kết quả 35/37 người âm tính với Sars-CoV-2,  02 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Như vậy đến nay huyện Tủa Chùa chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid 19. Tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn công tác cùng với các đồng chí trong ban chỉ đạo của huyện Tủa Chùa đã cùng thảo luận, giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

trang102211.jpg

trang102212.jpg

Đoàn công tác thăm và tặng quà chúc tết các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ tham gia công tác chống dịch

Trước đó, Đồng chí Lò Văn Phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm chúc tết các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch và khu cách ly của huyện Tủa Chùa, chúc cán bộ, chiến sĩ, các y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ đón tết Tân Sửu an lành, hạnh phúc và không quyên nhiệm vụ, góp phần vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH huyện