• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 cho học sinh đến trường
 • Thời gian đăng: 13/09/2021 07:03:28 AM
 • Sau thời gian nghỉ hè kéo dài gần 4 tháng, hơn 20 nghìn học sinh thuộc 42 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã bước vào năm học mới 2021-2022. Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid 19, các đơn vị trường học trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, các ngành nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học.
 • TT011309.bmp

  350 em học sinh Trường PTDTNT THPT bước vào năm học mới

  Năm học 2021-2022, Trường PTDTNT THPT có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học mới này, nhà trường có 350 em học sinh được chia làm 10 lớp, trong đó: khối 10 là 74 em; khối 11và 12 là 276 em. Để đảm bảo đón học sinh đến trường khai giảng theo kế hoạch, ngay từ đầu tháng 8 nhà trường đã tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học như: Lau chùi bàn ghế, phun khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan khuôn viên trong và ngoài nhà trường sẵn sàng cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 và công tác khai giảng năm học mới. Nhà trường cũng đã xây dựng các phương án như: Học sinh sẽ lồng ghép học trực tuyến trong điều kiện khi diễn biến dịch bệnh phức tạp. Để đảm bảo cho học sinh tới trường, nhà trường sẽ học theo ca buổi sáng  và buổi chiều theo khối. Ngoài ra nhà trường còn trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh, thầy cô và học sinh làm tốt công tác phòng, chống dịch. Thầy Vàng A Khua, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT Tủa Chùa chia sẻ: “Ngày học sinh tựu trường, nhà trường phân công giáo viên chủ nhiệm, cán bộ y tế trực tiếp đón nhận học sinh và hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch. Ngay sau khi tựu trường thì nhà trường đã tổ chức nấu ăn cho các em học sinh đảm bảo theo quy định phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm. Để đảm bảo giữ khoảng cách thì nhà trường cho các em ăn tại phòng ở, lên phương án dự phòng phòng riêng để giành cho những trường hợp các em có biểu hiện ốm đau. Tăng cường công tác tuyên truyền về Covid tới toàn thể giáo viên và các em học sinh qua trang web của nhà trường, qua nhóm zalo cũng như chương trình phát thanh của nhà trường.”

  Đặc biệt, đối với trẻ mầm non là nhóm trẻ dễ bị tổn thương và chưa ý thức được công tác phòng chống dịch, nên các đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện đã lên kế hoạch, kịch bản chi tiết nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn, tích cực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, hoạt động dạy và học của học sinh mầm non cũng được chuẩn bị phù hợp, lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi, cần thiết, giúp trường đạt được mục tiêu, kết quả theo chương trình giáo dục mầm non. Giáo viên thường xuyên thực hiện vệ sinh đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, cho trẻ ngồi giãn cách và tổ chức các hoạt động vui chơi, thể dục để nâng cao thể chất cho trẻ. Cô: Nguyễn Thị Huân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thị trấn cho biết: “Đặc thù của các cháu mầm non là còn nhỏ, ý thức của các cháu về bảo vệ và phòng, chống dịch Covid cho bản thân còn hạn chế. Nhà trường đã giáo dục cách thức cho các cháu như việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và không tụ tập những nơi đông người, các cháu vệ sinh cá nhân hàng ngày. Bên cạnh đó nhà trường còn tăng cường sức lực và thể lực cho trẻ bằng cách cho học sinh tắm nắng, tập thể dục buổi sáng và giữa giờ. Trong thời gian tới nhà trường sẽ xây dựng thực đơn đầy đủ các loại dinh dưỡng để giúp các cháu ăn, ngủ tại trường đảm bảo được sức khoẻ. Trong thời gian các cháu sinh hoạt tại trường thì nhà trường vệ sinh phòng sạch sẽ, thường xuyên phun khử khuẩn, sát khuẩn đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị học cho trẻ. Có như vậy thì mới ngăn chặn được dịch Covid này.”

  TT021309.bmp

  TT031309.bmp

  Trẻ mầm non là nhóm trẻ cần được đặc biệt chú trọng trong công tác phòng chống dịch

  Sau kỳ nghỉ hè kéo dài, khi bước vào năm học mới, tất cả các em học sinh đều rất vui vẻ, phấn khởi khi được quay trở lại học tập và vui chơi cùng thầy cô và các bạn nhưng vẫn không quên các biện pháp phòng tránh dịch hiệu quả. Em: Khúc Hoàng Bảo Khánh, học sinh lớp 8A1 Trường THCS thị trấn chia sẻ: “Sau thời gian dài nghỉ hè hôm nay em được đến trường gặp lại bạn bè và thầy cô em cảm thấy rất vui. Em được bố mẹ và thầy cô luôn luôn nhắc nhở là phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên. Khi đến trường chúng em được các thầy cô đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường.”

  Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Điện Biên có 64/64 ca nhiễm Covid 19 đã được điều trị khỏi bệnh và cho ra viện. Tuy nhiên, các tỉnh thành khác trên cả nước đang phải đối mặt với diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh. Vì vậy, các trường trên địa bàn huyện Tủa Chùa cần phải có phương án cụ thể, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, không chủ quan, lơ là trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, để học sinh được học tập, vui chơi trong điều kiện đảm bảo an toàn tốt nhất./.

 • Thu Trang & Hoàng Lan - Trung tâm VH-TT-TH
 • Các tin khác:
  Tủa Chùa triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4, năm 2021
  Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật và tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2021
  Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Mường Báng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
  Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Huổi Só
  Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức trao quà tết Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.
  Các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  Huyện đoàn Tủa Chùakết nối từ thiện trao tặng quà cho bé Chang Thị Hà, xã Sính Phình
  Hội LHPN huyện Tủa Chùa trong công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người
  Trung tâm VH TT- TH huyện trao quà nhân dịp Tết Trung thu 2021
  Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức trao quà Trung thu trên địa bàn huyện
  1-10 of 1372<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Đảng bộ huyện Tủa Chùa dấu ấn một nhiệm kỳ
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử