• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
  • Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Tủa Chùa Lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Thời gian đăng: 20/09/2021 07:00:00 AM
  • Ngày 17/9/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa chùa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
  • Dự đại hội có đồng chí Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên; đồng chí Vùi Văn Nguyện - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy;  các đồng chí trong BTV Huyện ủy-TT HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kì và 163 đại biểu chính thức, tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

    HL012009.JPG

    Toàn ảnh Đại hội

    Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Hội LHPN tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tủa Chùa, Hội LHPN huyện đã chủ động phối hợp với các ngành đoàn thể, cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và các phong trào thi đua mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội LHPN trong huyện đã phát động 4đợt thi đua đặc biệt, xây dựng 2 mô hình về phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”,“Mỗi hộ gia đình nông thôn có 1 vườn rau sạch và 10 con gia cầm trở lên”thu hút đông đảo Hội viên, phụ nữ tham gia.Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện đã vận động hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế của huyện gắn với thực hiện phong trào “Huy động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giảm nghèo bền vững” do Hội LHPN tỉnh phát động đã giúp 127 hộ gia đình phụ nữ nghèo đã thoát nghèo vượt chỉ tiêu đề ra.Nổi bật nhất là phong trào “Huy động tiết kiệm tại Chi hội và ống tiền tiết kiệm” được các chịem phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng với 140 nhóm tiết kiệm với 2.238 thành viên tham gia tiết kiệm được trên 1 tỷ 126 triệu đồng tạo nguồn vốn vay chủ động cho Hội viên, Phụ nữ phát triển kinh tế hộ gia đình, giải quyết khó khăn, xây dựng các mô hình sinh kế; hỗ trợ 15 chị vay 150 triệu từ nguồn quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh Điện Biên để phát triển kinh tế gia đình.

    Thực hiệnChương trình xây dựng nông thôn mới, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên  thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Cùng với đó, Hội LHPN huyện còn triển khai mô hình “Đường hoa phụ nữ”, “Tuyến đường Phụ nữ tự quản”, chỉnh trang, làm đẹp không gian, cảnh quan các điểm sinh hoạt cộng đồng. Cùng với việc triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội, 5 năm qua, Hội LHPN huyện đã làm tốt công tác nhân đạo, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ Phụ nữ nghèo nhân các ngày lễ, tết; tham gia hưởng ứng xây dựng các quỹ nhân đạo, từ thiện, phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi ủng hộ thực phẩm….

    HL042009.bmp

    Đ/c Vùi Văn Nguyện – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu Chỉ đạo tại Đại hội

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, đồng chí Vùi Văn Nguyện – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của cán bộ, Hội viên Phụ nữ và các cấp Hội Phụ nữ huyện Tủa Chùa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội và phong trào phụ nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, Đồng chí Vùi Văn Nguyện – Bí thư Huyện ủy đề nghị các Đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận và thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác hội và phong trào Phụ nữ trên địa bàn huyện trong thời gian tới. đồng chí nhấn mạnh, Hội LHPN huyện cần nắm vững quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các phong trào thi đua do các cấp hội phát động, các cuộc vận động, các khâu đột phá trong lãnh đạo hoạt động công tác hội và phong trào Phụ nữ của Trung ương hội và Hội LHPN tỉnh Điện Biên để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt chủ trương đường nối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Hội Phụ nữ các cấp; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, bồi dưỡng kiến thức về mọi mặt cho Phụ nữ; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của hội gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của Hội viên, Phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

      HL022009.jpg

    Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Tủa Chùa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 16 Đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh Điện Biên lần thứ XII. Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2021 – 2026. Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội đã được các cấp hội khen thưởng./.

     

  • Hoàng Lan & Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Hỗ trợ 100 máy lọc nước cho 100 cụm hộ gia đình trong vùng dự án của Dự án DEMRD
    Hiệu quả từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
    Hội nghị trực tuyến Tổng kết phong trào“ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ V giai đoạn 2016-2021 và hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
    Đoàn Thường trực của HĐND huyện giám sát tại xã Mường Báng
    Tủa Chùa: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
    Đảng ủy Quân sự huyện Tủa Chùa ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022
    Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên làm việc với UBND huyện Tủa Chùa về công tác vận động, viện trợ nước ngoài
    Huyện Tủa Chùa có 132 công dân đủ sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022
    Khảo sát cây chè, quần thể cây chè tại xã Sín Chải để đề nghị công nhận cây di sản
    Tiếp tục thực hiện chính sách cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19
    1-10 of 1486<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
  • Thư viện Video
  • Đảng bộ huyện Tủa Chùa dấu ấn một nhiệm kỳ
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website
  • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
  • Báo điện tử