• Đại hội Đảng bộ xã Trung Thu khóa 19, nhiệm kỳ 2020-2025
  • Thời gian đăng: 21/05/2020 02:29:40 PM
  • Ngày 20/5, Đảng bộ xã Trung Thu đã tổ chức Đại hội đại biểu khoá XIX nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có Đ/c Đỗ Thị Thu Thủy, phó ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Sĩ Quân, Bí thư Huyện ủy. Dự đại hội có 70 đảng viên tiêu biểu đại diện cho gần 200 đảng viên trong toàn đảng bộ xã.
  • Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Trung Thu đã có 8/9 mục tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.500 tấn tăng gần 300 tấn so với năm 2015; đàn gia súc tăng trưởng bình quân 14,5%/năm; 4/8 thôn bản có đường nhựa. Công tác giáo dục tiếp tục có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, có quy mô và cơ cấu hợp lý, đạt 8/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân trên 5%/năm. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm, tăng cường. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Đại hội đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả, nêu lên hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ xã khoá XVIII trong công tác xây dựng đảng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới; công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm xóa đói, giảm nghèo; xây dựng mô hình kinh tế cho thu nhập cao và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… Đại hội đã đề ra các mục tiêu chủ yếu đến năm 2025: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4-5%/năm; 100% thôn bản có điện lưới quốc gia; đạt 12/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; phấn đấu hàng năm 100% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp từ 8-10 đảng viên/năm...

hung215201.jpg

Đ/c Nguyễn Sĩ Quân – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Sĩ Quân - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ xã Trung Thu đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí gợi mở, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH. Tập trung huy động, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chú trọng công tác xây dựng đảng hệ thống chính trị MTTQ và các đoàn thể trong sạch vững mạnh, thường xuyên củng cố xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

hung215202.jpg

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XIX

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025. Ban chấp hành Đảng bộ xã tiến hành họp phiên thứ nhất. Đồng chí Đỗ Tuấn Cảnh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện