• Đại hội Đảng bộ xã Huổi Só lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
  • Thời gian đăng: 27/05/2020 04:11:39 PM
  • Ngày 26/5, Đảng bộ xã Huổi So đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ/c Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.
  • Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Huổi Só đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đồng thời huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân đồng thuận, vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng. Lương thực bình quân đầu người đạt gần 400kg/người/năm; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 5,6%/năm; tỷ lệ độ che phủ của rừng đạt trên 36%. Chăn nuôi được định hướng phát triển theo hướng hàng hóa với tổng đàn gia súc gia cầm đạt trên 15 nghìn con. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay xã Tô Mậu đã đạt 6/19 tiêu chí. Bên cạnh đó, công tác giáo dục, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bênh cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, sáng tạo, trong nhiệm kỳ đảng bộ đã kết nạp được 29 đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Huổi Só đề ra 16 chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu lương thực bình quân đầu người đạt 672kg/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4-5%/năm; đạt từ 10-12 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

hung275201.jpg

Đ/c Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ và nhân dân xã Huổi Só đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

hung275202hs.jpg

Đại biểu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa 19

Đại hội đã Bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành, bầu đồng chí Tẩn A Đạt và đồng chí Phàn A Bụ giữ chức vụ Phó Bí thư, bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khóa XIX và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện