• Công an thị trấn Tủa Chùa tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy
 • Thời gian đăng: 17/06/2022 02:07:42 PM
 • Những năm qua, để làm tốt công tác phòng chống ma túy trên địa bàn, Công an thị trấn Tủa Chùa đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, giữ vững an ninh – chính trị tại địa phương.

  A2.jpg

  A1.jpg

  Ảnh lực lượng Công an thị trấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho người dân

  Thiếu tá Nguyễn Văn Công, Phó Trưởng Công an thị trấn Tủa Chùa cho biết: Những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn vẫn còn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Không chỉ các đối tượng tội phạm ở địa bàn mà có những đối tượng từ nơi khác đến móc nối mua bán hoặc vận chuyển ma túy. Bên cạnh đó, tình trạng trồng và tái trồng cây thuốc phiện vẫn còn diễn ra. Ðể đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy trên địa bàn, Công an thị trấn chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ, tích cực vận động, tuyên truyền nhân dân không trồng và tái trồng cây thuốc phiện. Lực lượng Công an đẩy mạnh công tác nắm tình hình địa bàn, rà soát số người nghiện, số điểm bán lẻ, đường dây mua bán các chất ma túy; từ đó xây dựng kế hoạch, chuyên án để đấu tranh, bóc gỡ từng điểm, từng đối tượng, đường dây. Triển khai có hiệu quả các giải pháp, đặc biệt là phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thời gian qua, người dân chủ động cung cấp thông tin cho lực lượng công an trong phòng, chống ma túy. Lực lượng Công an thị trấn cũng mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm, tập trung triệt phá các điểm bán lẻ ma túy.Thiếu tá Nguyễn Văn Công - Phó Trưởng Công an thị trấn Tủa Chùa cho biết “Trong thời gian qua, thực hiện Luật phòng, chống ma túy năm 2022, lực lượng Công an thị trấn đã phá được nhiều vụ án liên quan đến tàng trữ trái phép chất ma túy. Phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an huyện đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 5 đối tượng; lập hồ sơ quản lý 35 đối tượng lên quan đến hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Với mục tiêu và quyết tâm, Công an thị trấn đã làm tốt công tác phòng, ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy trên địa bàn”.

  Bên cạnh đó, Công an thị trấn đã phối hợp với đội cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng, chống ma túy tuần tra, kiểm soát, nhận diện các đối tượng nghi vấn để kịp thời đấu tranh, bắt giữ các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy. Ðồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và chính quyền thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và tác hại của ma túy để quần chúng nhân dân nâng cao ý thức tự phòng tránh, tố giác các hành vi vi phạm; làm tốt công tác quản lý người nghiện ma túy, tổ chức cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. Ông Lờ A Minh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn cho biết “Cấp ủy chính quyền thị trấn đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tác hại của ma túy đến từng người dân trên địa bàn thông qua các buổi tuyên truyền và các buổi sinh hoạt tại các tổ dân phố. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện ngăn chặn và sử lý các trường hợp vi phạm về ma túy, cũng như kiểm soát các địa điểm vui chơi nhạy cảm như: Quán Karaoke; quán massage; nhà nghỉ, để kịp thời phát hiện và sử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm”.

  Thủ đoạn của tội phạm ma túy ngày càng phức tạp hơn, bởi vậy, Công an thị trấn Tủa Chùa xác định nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng các mô hình phòng, chống ma túy; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, địa phương, sử dụng đồng bộ các biện pháp, kịp thời phát hiện, đấu tranh triệt phá, không để hình thành các điểm, tụ điểm, các đối tượng tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ tội phạm và tệ nạn ma túy, ngoài sự quyết liệt, đồng bộ của các cơ quan chức năng, rất cần có sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội. Trong đó, mỗi người dân phải là một thành viên tích cực trong cuộc chiến chống ma túy ở địa phương./.

 • Thu Trang & Hoàng Lan – Trung tâm VH – TT - TH
 • Các tin khác:
  Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Đun năm 2022
  Đại hội dòng họ Vì Sáng Sớm ở Tủa Chùa
  Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tủa Chùa tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  Ban Chấp hành Huyện đoàn Tủa Chùa kiện toàn bầu bổ sung chức danh Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027
  Giao ban Khối Tư Tưởng - Văn Hóa - Khoa giáo quý II
  Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022
  Phiên họp UBND huyện tháng 6 (lần 2)
  Tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Mường Báng
  Kỳ họp thứ 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
  Thử nghiệm giống lúa HANA 112 tại cánh đồng thị trấn Tủa Chùa
  1-10 of 1824<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Chỉ dẫn địa lý - Chè Shan tuyết Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website