• Trang Thông tin điện tử Huyện Tủa Chùa
 • Cô giáo Nguyễn Thị Lam tâm huyết với nghề
 • Thời gian đăng: 19/11/2019 10:15:03 PM
 • Cô giáo Nguyễn Thị Lam, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học phổ thông (PTDTNT THPT) Tủa Chùa là một giáo viên, đảng viên gương mẫu, có năng lực chuyên môn. Cô có đạo đức, tác phong làm việc chuẩn mực, nhiệt tình và tham gia có hiệu quả các hoạt động của trường, của ngành, được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu, quý mến.
 • Cô Nguyễn Thị Lam, sinh năm 1986, 10 năm trước với lòng yêu nghề, cô từ Thanh Hóa xa xôi đặt chân lên mảnh đất Tủa Chùa, là một trong những huyện nghèo khó nhất của tỉnh để thực hiện ước mơ sự nghiệp trồng người. Cô tâm sự: “Ngay từ những buổi đầu bước vào mái trường PTDTNT THPT Tủa Chùa, cô đã gặp không ít những khó khăn về công việc cũng như sinh hoạt cuộc sống hằng ngày, có những phút giây cô nản trí muốn bỏ lại đằng sau những giấc mơ phía trước, thế nhưng khi cô nhìn thấy những nụ cười thân thương, trìu mến của học sinh nội trú, các em đều là những con em dân tộc thiểu số về học tại mái trường nội trú, các em như những tờ giấy trắng thật gần gũi và dễ mến cô tự dặn lòng phải tiếp tục cố gắng thực hiện ước mơ sự nghiệp trồng người”.

  Để học sinh đam mê, học tốt môn lịch sử, giáo dục công dân, trong quá trình giảng dạy, cô giáo Nguyễn Thị Lam luôn chuẩn bị giáo án kỹ càng. Trong mỗi tiết học, để học sinh hiểu kỹ, nhớ lâu, phát triển năng lực quan sát, cô còn tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học trực quan; quan tâm, nắm bắt tâm tư, năng lực của từng học sinh để đưa ra câu hỏi phù hợp; khuyến khích các em tham gia tương tác, tạo không khí học tập thoải mái, yêu thích, đam mê học tập. Riêng năm 2018 - 2019, trong công tác ôn thi học sinh giỏi: có 2 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 học sinh đạt giải khuyến khích trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong công tác ôn thi tốt nghiệp, cô được phân công ôn hai bộ môn Lịch sử và giáo dục công dân đạt kết quả cao: môn lịch sử có điểm trung bình đứng thứ 4 khối các trường nội trú và đứng thứ 5 toàn tỉnh; môn giáo dục công dân có điểm trung bình đứng thứ hai khối các trường dân tộc nội trú và đứng thứ 3 toàn tỉnh.

  IMG_5217.jpg

  Một tiết giảng dạy của cô giáo Nguyễn Thị Lam

  Là một người đảng viên, giữ chức vụ chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô Nguyễn Thị Lam luôn gương mẫu, có lập trường tư tưởng chính trị kiên định vững vàng. Có lối sống lành mạnh, khiêm tốn, giữ gìn tốt tư cách đạo đức của người giáo viên. Nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học tự sáng tạo”. Nêu cao tinh thần chủ động, đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ. Suốt những năm công tác, cô giáo Nguyễn Thị Lam đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, ngành trao tặng. Tham gia cuộc thi tìm hiểu 110 năm thành lập Tỉnh Điện Biên, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 15 năm chia tách thành lập tỉnh đạt giải nhì cấp tỉnh. Những thành tích mà cô đạt được là minh chứng cho những cố gắng không ngừng của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

  Với năng lực vững vàng, sự say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, chắc chắn cô giáo Nguyễn Thị Lam sẽ còn có nhiều đóng góp, cống hiến hơn nữa vào bảng thành tích của trường PTDTNT THPT Tủa Chùa. Là tấm gương điển hình của cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” và là tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập, noi theo./.

   

 • Lê Hùng, Thu Trang, Văn Xôm - Đài TT-TH huyện
 • Các tin khác:
  Tăng cường phòng, chống bệnh Bạch hầu
  Phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”
  Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
  Thiếu hụt nguồn máu do ảnh hưởng dịch Covid-19
  Rêu - Món ăn dân dã và độc đáo trong ẩm thực dân tộc Thái
  Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
  Lợn “Cắp nách” - Sản vật đặc trưng của cao nguyên đá Tủa Chùa
  Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của con người với con người
  Huyện Tủa Chùa thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống bệnh Covid-19
  Đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa xung kích, tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020
  1-10 of 971<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Thư viện Video
 • Album ảnh đẹp Tủa Chùa
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website
 • Các đơn vị trên địa bàn tỉnh
 • Báo điện tử